Humrahi

ਰਾਗੀ ਦੋਸਾ

ਸਮੱਗਰੀ:

  • 1 ਕਟੋਰੀ ਰਾਗੀ ਦਾ ਆਟਾ
  • ¼ ਕਟੋਰੀ ਚੌਲਾਂ ਦਾ ਆਟਾ
  • ½ ਕਟੋਰੀ ਸੂਜੀ (ਸੇਮੋਲਿਨਾ)
  • ¼ ਕਟੋਰੀ ਦਹੀਂ
  • 2 ਚਮਚ ਕੱਟਿਆ ਅਦਰਕ
  • 1 ਕੱਟੀ ਹਰੀ ਮਿਰਚ  
  • 1 ਚਮਚ ਜੀਰੇ ਦੇ ਬੀਜ
  • ਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀ।
  • ਨਮਕ - ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ

ਪੋਸ਼ਣ ਮਾਤਰਾ:

ਉਰਜਾ: 210 ਕੈਲੋਰੀ
ਉਰਜਾ: 210 ਕੈਲੋਰੀ

ਵਿਧੀ:

  • ਵੱਡਾ ਕਟੋਰਾ ਲਵੋ, ਅਤੇ ਰਾਗੀ ਦਾ ਆਟਾ, ਚੋਲਾਂ ਦਾ ਆਟਾ ਅਤੇ ਸੂਜੀ ਪਾਓ। 
  • ਥੋੜਾ ਦਹੀਂ, ਟਿਆ ਅਦਰਕ, ਹਰੀ ਮਿਰਚ, ਕੁਮਿਨ, ਅਤੇ ਲੂਣ ਪਾਓ।
  • ਹੁਣ ਪਾਣੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਮਿਲਾਓ. 10-15 ਲਈ ਰੱਖ ਦਿਓ।
  • ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਡੋਸਾ ਪੈਨ ਲਓ, ਜੇ ਮਿਸ਼ਰਨ ਥੋੜਾ ਸਖਤ ਹੋ ਜਾਏ – ਤੁਸੀਂ ਅਨੁਕੂਲ ਕਰਨ ਲਈ ਕੁਝ ਪਾਣੀ ਪਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। 
  • ਮਿਸ਼ਰਨ ਨੂੰ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਤੁਰੰਤ ਇਸ ਨੂੰ ਫੈਲਾਓ।
  • ਥੋੜਾ ਦਹੀਂ, ਟਿਆ ਅਦਰਕ, ਹਰੀ ਮਿਰਚ, ਕੁਮਿਨ, ਅਤੇ ਲੂਣ ਪਾਓ।
  • ਡੋਸਾ ਪਲਟੋ, ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਦੋਵਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਤੋਂ ਪਕਾਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਪੁਦੀਨਾ ਚਟਨੀ ਜਾਂ ਸਾਂਬਰ ਦੇ ਨਾਲ ਪਰੋਸੋ।

ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਹ ਵੀ ਪਸੰਦ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ