Humrahi

ਕਿਨੋਆ ਮਸ਼ਰੂਮ ਸਲਾਦ

ਸਮੱਗਰੀ:

  • ਉਬਾਲੀ ਹੋਈ ਕਿਨੋਆ - 30 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਮਸ਼ਰੂਮ - 100 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਬਲਾਂਚ ਕੀਤੀ ਹੋਈ ਬ੍ਰੋਕੋਲੀ - 20 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਗਾਜਰ - 10 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਪਿਆਜ਼ - 10 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਟਮਾਟਰ - 10 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਕੈਪਸਿਕਮ - 10 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਖੀਰਾ - 10 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਜ਼ੇਤੂਨ ਦਾ ਤੇਲ - 5 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ - 2 ਟੇਬਲ ਸਪੂਨ
  • ਪੁਦੀਨਾ ਪੱਤੇ - 1 ਟੇਬਲ ਸਪੂਨ
  • ਮਿਰਚ ਫਲੇਕਸ - ½ ਚਮਚ
  • ਓਰੇਗਾਨੋ - ½ ਚਮਚ
  • ਨਮਕ - ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ

ਪੋਸ਼ਣ ਮਾਤਰਾ:

ਉਰਜਾ: 222.55 ਕੈਲੋਰੀ
ਪ੍ਰੋਟੀਨ: 10.1 ਗ੍ਰਾਮ

ਵਿਧੀ:

  • ਡ੍ਰੈਸਿੰਗ ਲਈ, ਇੱਕ ਕਟੋਰੀ ਵਿੱਚ ਦਹੀਂ, ਜ਼ੇਤੂਨ ਦਾ ਤੇਲ, ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ, ਨਮਕ, ਮਿਰਚ ਫਲੇਕਸ ਅਤੇ ਓਰੇਗਾਨੋ ਪਾਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਕਸ ਕਰਕੇ ਰੱਖ ਦਿਓ।
  • ਇੱਕ ਪੈਨ ਲਓ, ਉਸ ਵਿੱਚ 1 ਚਮਚ ਤੇਲ ਪਾਓ, ਲਹਸੁਨ ਅਤੇ ਮਸ਼ਰੂਮ ਪਾਓ ਅਤੇ ਘੱਟ ਆਚ 'ਤੇ 4-5 ਮਿੰਟ ਲਈ ਸੌਟ ਕਰੋ। ਫਿਰ ਇਸਨੂੰ ਰੱਖ ਦਿਓ। 
  • ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਕਟੋਰੀ ਵਿੱਚ ਉਬਾਲੀ ਹੋਈ ਕਿਨੋਆ, ਮਸ਼ਰੂਮ ਅਤੇ ਸਾਰੀਆਂ ਕੱਟੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਅਤੇ ਪੁਦੀਨਾ ਪੱਤੇ ਪਾਓ।
  • ਹੁਣ ਡ੍ਰੈਸਿੰਗ ਨੂੰ ਕਿਨੋਆ ਵਾਲੀ ਕਟੋਰੀ ਵਿੱਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਸਲਾਦ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਕਸ ਕਰੋ।
  • ਇਸਨੂੰ ਸਰਵਿੰਗ ਕਟੋਰੀ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰਾਂਸਫਰ ਕਰੋ ਅਤੇ ਤੁਰੰਤ ਸੇਵ ਕਰੋ।

ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਹ ਵੀ ਪਸੰਦ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ