Humrahi

ਓਟਸ ਮੂੰਗ ਦਾਲ ਚਿੱਲਾ

Oats Moong Dal Chilla

ਸਮੱਗਰੀ:

  • ਮੂੰਗ ਦਾਲ - 1 ਕਟੋਰੀ (ਹਲਦੀ ਵਾਲੀ)
  • ਉਰਦ ਦਾਲ - ¼ ਕਟੋਰੀ
  • ਓਟਸ - ¼ ਕਟੋਰੀ
  • ਸੱਪੀ ਮਿਰਚ - 1
  • ਅਦਰਕ - ਛੋਟਾ ਟੁਕੜਾ
  • ਪੱਤਾਗੋਭੀ - ½ ਕਟੋਰੀ
  • ਗਾਜਰ - ½ ਕਟੋਰੀ
  • ਹਲਦੀ ਪਾਉਡਰ - ¼ ਚਮਚ
  • ਮਿਰਚ ਪਾਉਡਰ - ¼ ਚਮਚ
  • ਧਨੀਆ ਪੱਤੇ - 2 ਟੇਬਲ ਸਪੂਨ ਕੱਟੇ ਹੋਏ
  • ਤੈਲ - ਰੋਸਟ ਕਰਨ ਲਈ ¼ ਕੱਪ
  • ਪਾਣੀ - ਦਾਲ ਪਿਸਣ ਲਈ ¼ ਤੋਂ ½ ਕੱਪ
  • ਨਮਕ - ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ

ਪੋਸ਼ਣ ਮਾਤਰਾ:

ਉਰਜਾ: 162 ਕੈਲੋਰੀ
ਪ੍ਰੋਟੀਨ: 7.4 ਗ੍ਰਾਮ

ਵਿਧੀ:

  • ਮੂੰਗ ਦਾਲ ਅਤੇ ਉਰਦ ਦਾਲ ਨੂੰ 2 ਘੰਟੇ ਲਈ ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਭਿਗੋ ਦਿਓ।
  • ਇੱਕ ਮਿਕਸਰ ਵਿੱਚ ਭਿਗੋਈ ਹੋਈ ਦਾਲ, ਸੱਪੀ ਮਿਰਚ, ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਓਟਸ ਪਾਓ। ਪਾਣੀ ਦੀ ਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਦਾਲ ਕਰਕੇ ਅਧ ਗਹਿਰੀ ਪੇਸਟ ਬਣਾਉ।
  • ਪੇਸਟ ਨੂੰ ਇਕ ਕਟੋਰੀ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰਾਂਸਫਰ ਕਰੋ, ਇਸ ਵਿੱਚ ਨਮਕ, ਹਲਦੀ ਪਾਉਡਰ ਅਤੇ ਮਿਰਚ ਪਾਉਡਰ ਪਾਓ। ਰੱਖ ਦਿਓ।
  • ਇੱਕ ਕਟੋਰੀ ਵਿੱਚ ਘਿੱਕੀ ਹੋਈ ਪੱਤਾਗੋਭੀ, ਗਾਜਰ ਅਤੇ ਧਨੀਆ ਪੱਤੇ ਪਾਓ। ਨਮਕ ਪਾਓ ਅਤੇ ਮਿਕਸ ਕਰੋ।
  • ਮੂੰਗ ਦਾਲ ਦਾ ਪੇਸਟ ਨਾਨ-ਸਟਿਕ ਤਵਾ 'ਤੇ ਦੋਸਾ ਵਾਂਗ ਫੈਲਾਓ। ਉਸਤੇ ਪੱਤਾਗੋਭੀ ਦਾ ਮਿਸ਼ਰਣ ਛਿੜਕੋ।
  • ਪੈਨਕੇਕਸ ਨੂੰ ਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਤੇਲ ਪਾ ਕੇ ਦੋਵਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਤੋਂ ਭੁੰਨ ਲਓ।
  • ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਮੂੰਗ ਦਾਲ ਓਟਸ ਚਿੱਲਾ ਧਨੀਆ-ਪੁਦੀਨਾ ਚਟਨੀ ਨਾਲ ਸੇਵ ਕਰਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ।

ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਹ ਵੀ ਪਸੰਦ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ