Humrahi

ਲਸਣ ਅਤੇ ਡਿਲ ਨਾਲ ਪੁਦੀਨਾ ਡਿਪ

ਸਮੱਗਰੀ:

ਦਹੀਂ - 1 ਕੱਪ
ਪੁਦੀਨਾ - 1 ਕੱਪ
ਡਿਲ- ਸਜਾਵਟ ਲਈ ਤਾਜ਼ਾ ਡਿਲ
ਡਰਾਈ ਡਿਲ
ਲਸਣ ਦੀਆਂ 3-4 ਕਲੀਆਂ
ਨਮਕ - ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ
ਜੀਰਾ ਪਾਊਡਰ - ਇੱਕ ਚੁਟਕੀ
ਹਰੀ ਮਿਰਚ - 2 ਛੋਟੀ
1 ਚਮਚ ਵਾਧੂ ਵਰਜਿਨ ਜੈਤੂਨ ਦਾ ਤੇਲ

ਪੋਸ਼ਣ ਮਾਤਰਾ:

ਊਰਜਾ: 120 ਕਿਲੋਕੈਲੋਰੀ
ਪ੍ਰੋਟੀਨ: 2.9 ਗ੍ਰਾਮ

ਵਿਧੀ:

  • ਪੁਦੀਨੇ ਦੇ ਪੱਤਿਆਂ ਨੂੰ ਸਾਫ਼ ਕਰੋ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਥੋੜ੍ਹੀ ਦੇਰ ਲਈ ਠੰਡੇ ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਰੱਖੋ।
  • ਫਿਰ ਇੱਕ ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈਸਰ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ, ਪੁਦੀਨੇ ਦੇ ਪੱਤੇ, ਜੀਰਾ ਪਾਊਡਰ, ਸੁੱਕੇ ਡਿਲ, ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ, ਨਮਕ ਅਤੇ ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਨੂੰ ਇੱਕੱਠੇ ਮਿਲਾਉ।
  • ਇੱਕ ਕਟੌਰੀ ਵਿੱਚ ਨਿਚੋੜਿਆ ਹੋਇਆ ਦਹੀਂ ਅਤੇ ਪੁਦੀਨਾ ਡਿਲ ਦੀ ਪਿਊਰੀ ਇੱਕੱਠੇ ਮਿਲਾਓ।
  • ਢੱਕ ਕੇ ਘੱਟੋ ਘੱਟ 30 ਮਿੰਟਾਂ ਲਈ ਫਰਿੱਜ ਵਿੱਚ ਰੱਖੋ। ਠੰਡਾ ਸਰਵ ਕਰੋ ਅਤੇ ਸਜਾਓ ਤਾਜ਼ਾ ਡਿਲ ਨਾਲ।

ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਹ ਵੀ ਪਸੰਦ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ