Humrahi

ਮਿਲੇਟ ਦਹੀਂ ਚਾਵਲ

ਸਮੱਗਰੀ:

  • ਫਾਕਸਟੇਲ ਮਿਲੇਟ - 50 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਦਹੀਂ - 100 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਖੀਰਾ - 20 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਗਾਜਰ - 20 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਪਿਆਜ਼ - 20 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਧਨੀਆ ਪੱਤੇ - 1 ਟੇਬਲ ਸਪੂਨ
  • ਕਰੀ ਪੱਤੇ - 5 
  • ਆਜ਼ਵੈਣ - ½ ਚਮਚ
  • ਸੱਪੀ ਮਿਰਚ - 1
  • ਤੈਲ - 5 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਨਮਕ - ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ

ਪੋਸ਼ਣ ਮਾਤਰਾ:

ਉਰਜਾ: 219 ਕੈਲੋਰੀ
ਪ੍ਰੋਟੀਨ: 10 ਗ੍ਰਾਮ

ਵਿਧੀ:

  • ਮਿਲੇਟ ਨੂੰ 3-4 ਘੰਟੇ ਲਈ ਧੋ ਕੇ ਭਿਗੋ ਦਿਓ।
  • ਭਿਗੋਏ ਹੋਏ ਮਿਲੇਟ ਅਤੇ 200 ਮਿ.ਲੀ. ਪਾਣੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਕੁੱਕਰ ਵਿੱਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਮੱਧਮ ਆਚ 'ਤੇ 3 ਵਿਸ਼ਲੀਆਂ ਲਈ ਪਕਾਓ।
  • ਜਦੋਂ ਮਿਲੇਟ ਪੱਕ ਜਾਣ, ਤਾਂ ਦਹੀਂ ਪਾਉਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਕੁਝ ਸਮੇਂ ਲਈ ਠੰਢਾ ਹੋਣ ਦੇ ਲਈ ਛੱਡ ਦਿਓ।
  • ਹੁਣ ਪੱਕੇ ਹੋਏ ਮਿਲੇਟ ਵਿੱਚ ਦਹੀਂ, ਕੱਟੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਅਤੇ ਨਮਕ ਪਾਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਕਸ ਕਰੋ।
  • ਤڑਕੇ ਲਈ, ਇੱਕ ਗਰਮ ਪੈਨ ਵਿੱਚ ਤੈਲ, ਆਜ਼ਵੈਣ, ਮਿਰਚ, ਕਰੀ ਪੱਤੇ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇੱਕ ਮਿੰਟ ਲਈ ਸੌਟ ਕਰੋ। ਤੜਕੇ ਨੂੰ ਮਿਲੇਟ ਦਹੀਂ ਮਿਸ਼ਰਣ ਵਿੱਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ।
  • ਮਿਲੇਟ ਦਹੀਂ ਚਾਵਲ ਸੇਵ ਕਰਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ।

ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਹ ਵੀ ਪਸੰਦ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ