മില്ലറ്റ് കഴുകി 3-4 മണിക്കൂർ വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്തുവയ്ക്കുക.
ഒരു പ്രഷർ കുക്കറിൽ കുതിർത്ത മില്ലറ്റും 200 മില്ലി വെള്ളവും ചേർത്ത് മീഡിയം ഫ്ലെയിമിൽ 3 വിസിൽ കേൾക്കുന്നതു വരെ വേവിക്കുക.
മില്ലറ്റ് വേവിച്ചുകഴിഞ്ഞാൽ, തൈര് ചേർക്കുന്നതിന് മുമ്പ് കുറച്ചു സമയം മാറ്റിവയ്ക്കുക.
വേവിച്ച മില്ലറ്റിലേക്ക് തൈരും അരിഞ്ഞ പച്ചക്കറികളും ഉപ്പും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.
ടെമ്പറിംഗിനായി, ചൂടാക്കിയ പാനിൽ എണ്ണയൊഴിച്ച് കടുകും മുളകും കറിവേപ്പിലയും ചേർത്ത് ഒരു മിനിറ്റ് വഴറ്റുക. മില്ലറ്റ് തൈര് മിശ്രിതത്തിലേക്ക് ടെമ്പറിംഗ് ചേർത്ത് നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക.