Humrahi

ਕਾਬੁਲੀ ਚਾਨਾ ਕੁਏਸਾਡੀਲਾ

ਸਮੱਗਰੀ:

  • ਉਬਾਲਿਆ ਹੋਇਆ ਕਾਬੁਲੀ ਚਨਾ- 30 ਗ੍ਰਾਮ
  • 1 ਅੰਡਾ [ਓਮਲੇਟ] -20 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਸਲਾਈਸ ਪਨੀਰ -15 ਗ੍ਰਾਮ ਦਾ ਟੁਕੜਾ ਕਰੋ
  • 1 ਕਣਕ ਦਾ ਟੋਰਟੀਲਾ/ਰੋਟੀ-20 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਪਿਆਜ਼ -20 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ -20
  • ਗਾਜਰ -20 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਧਨੀਏ ਦੇ ਪੱਤੇ -5 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਹਰੀ ਮਿਰਚ 1
  • ਲਸਣ- 2 ਕਲੀਆਂ
  • ਚਿੱਲੀ ਫਲੇਕਸ - 1 ਚਮਚ
  • ਓਰੇਗਾਨੋ - 1 ਚਮਚ
  • ਹਲਦੀ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚਮਚ
  • ਨਮਕ - ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ
  • ਤੇਲ -5 ਗ੍ਰਾਮ
  •  

ਪੋਸ਼ਣ ਮਾਤਰਾ:

ਊਰਜਾ: 296.32 ਕਿਲੋਕੈਲੋਰੀ
ਪ੍ਰੋਟੀਨ: 14.46 ਗ੍ਰਾਮ

ਵਿਧੀ:

  • ਇੱਕ ਪੈਨ ਵਿੱਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰੋ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ ਲਸਣ, ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਅਤੇ ਪਿਆਜ਼ ਪਾਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ ਹੋਣ ਤੱਕ ਪਕਣ ਦਿਓ।
  • ਹੁਣ ਹੋਰ ਸਾਰੀਆਂ ਕੱਟੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਪਾਓ, ਅਤੇ ਇੱਕ ਮਿੰਟ ਲਈ ਭੁੰਨ ਲਓ।
  • ਇਸ ਵਿੱਚ ਉਬਾਲੇ ਹੋਏ ਅਤੇ ਕੁਚਲੇ ਹੋਏ ਕਾਬੁਲੀ ਚਨੇ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਮਸਾਲੇ ਪਾਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ। ਇਸ ਨੂੰ 1-2 ਮਿੰਟ ਲਈ ਪਕਣ ਦਿਓ।
  • ਇੱਕ ਕਣਕ ਦੇ ਆਟੇ ਦੀ ਰੋਟੀ/ਟੋਰਟੀਲਾ ਲਓ, ਇਸ 'ਤੇ ਅੰਡੇ ਦੀ ਪਰਤ ਲਗਾਓ, ਫਿਰ ਕਾਬੁਲੀ ਚਨਾ ਭਰਨਾ ਪਾਓ, ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਉੱਪਰ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਪਨੀਰ ਪੀਸ ਲਓ।  
  • ਹੁਣ ਟੋਰਟੀਲਾ ਨੂੰ ਫੋਲਡ ਕਰੋ ਅਤੇ ਦੋਵਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਤੋਂ ਟੋਸਟ ਕਰੋ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਇਹ ਕ੍ਰਿਸਪੀ ਨਾ ਹੋ ਜਾਵੇ ਅਤੇ ਗਰਮ-ਗਰਮ ਸਰਵ ਕਰੋ।

ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਹ ਵੀ ਪਸੰਦ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ