Humrahi

ਰੰਗਦਾਰ ਮੋਦਕ

ਸਮੱਗਰੀ:

1/2 ਕੱਦੂਕਸ ਕੀਤਾ ਪਪੀਤਾ
ਸ਼ੂਗਰ-ਰਹਿਤ ਸੁਕ੍ਰਾਲੋਜ਼ (2-3 ਚਮਚ)
ਘਿਓ (-1 ਚਮਚ)
2 ਕੱਪ ਕਣਕ ਦਾ ਆਟਾ (ਲਗਭਗ 30 ਗ੍ਰਾਮ) (1 ਕੱਪ ਹਰਾ ਮੋਦਕ, 1 ਕੱਪ ਗੁਲਾਬੀ ਮੋਦਕ)
7 ਅਖਰੋਟ
10 ਬਦਾਮ
ਇਲਾਇਚੀ ਪਾਊਡਰ
ਖਾਣ ਵਾਲਾ ਰੰਗ (ਵਿਕਲਪਕ)

ਪੋਸ਼ਣ ਮਾਤਰਾ:

ਐਨਰਜੀ: 450kcal
ਪ੍ਰੋਟੀਨ: 4 ਗ੍ਰਾਮ

ਵਿਧੀ:

  • ਪੈਨ ਗਰਮ ਕਰੋ
  • ਘਿਓ (1 ਚਮਚ) ਨੂੰ ਪਿਘਲਣ ਦਿਓ ਕੱਦੂਕਸ ਕੀਤਾ ਪਪੀਤਾ ਪਾਓ
  • ਇਸ ਨੂੰ ਵਿੱਚ-ਵਿੱਚ ਹਿਲਾਉਂਦੇ ਰਹੋ ਅਤੇ ਪਕਾਓ ਭਰਨ ਵਾਲੇ ਸੈੱਟ
  • ਇਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਕਸ ਕਰੋ ਅਤੇ ਘੱਟ ਅੱਗ 'ਤੇ ਰੱਖੋ
  • ਟੋਟੇ ਕੀਤੇ ਬਦਾਮ ਪਾਓ, ਟੋਟੇ ਕੀਤੇ ਅਖਰੋਟ ਪਾਓ
  • ਇਹ ਪੱਕਾ ਕਰੋ ਕਿ ਇਹ ਸੜਨ ਨਾ, ਇਸ ਨੂੰ 2-3 ਮਿੰਟਾਂ ਲਈ ਢੱਕਣ ਨਾਲ ਢੱਕ ਦਿਓ
  • ਭਰਨ ਲਈ ਪਪੀਤਾ ਲਗਭਗ ਤਿਆਰ ਹੈ
  • ਮਿਕਸਿੰਗ ਕਟੋਰੇ ਵਿੱਚ 1/2 ਕੱਪ ਕਣਕ ਦਾ ਆਟਾ (1 ਰੰਗ ਦੇ ਆਟੇ ਲਈ) ਲਓ
  • ਇਸ ਵਿੱਚ 1 ਬੂੰਦ ਹਰੇ ਰੰਗ ਦੀ ਮਿਲਾਓ, ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਪਾਣੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਗੁਲਾਬੀ ਗੁੰਨੇ ਆਟੇ ਲਈ ਵੀ ਇਸੇ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਦੁਹਰਾਓ
  • ਗੁੰਨੇ ਆਟੇ ਦੀਆਂ ਛੋਟੀਆਂ ਗੇਂਦਾਂ ਬਣਾਓ
  • ਇਸ ਨੂੰ 2.5-3 ਇੰਚ (ਵਿਆਸ) ਦੀ ਪੂਰੀ ਵਿੱਚ ਵੇਲ ਲਓ, ਇਸ ਵਿੱਚ 1 ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਚਮਚ ਭਰੋ
  • ਕਿਨਾਰਿਆਂ ਤੋਂ ਬੰਦ ਪਲੀਟਸ ਬਣਾਓ ਅਤੇ ਪਲੀਟਸ ਨੂੰ ਇੱਕ ਤਿਖੀ ਨੌਕ ਦੇ ਕੇ ਜੋੜੋ
  • ਸਾਰੇ ਮੋਦਕ ਵੀ ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਬਣਾਓ
  • ਪਾਣੀ ਉਬਲ ਜਾਣ ਤੱਕ ਇੱਕ ਸਟੀਮਰ ਨੂੰ 10 ਮਿੰਟਾਂ ਲਈ ਗਰਮ ਕਰੋ ਪਲੇਟ ਨੂੰ ਥੋੜ੍ਹੇ ਘਿਓ ਨਾਲ ਗ੍ਰੀਸ ਕਰੋ (ਵਿਕਲਪਕ) ਸਾਰੇ ਮੋਦਕਾਂ ਨੂੰ ਸਟੀਮਰ ਪਲੇਟ 'ਤੇ ਰੱਖੋ
  • ਲਗਭਗ 15 ਮਿੰਟਾਂ ਲਈ ਭਾਫ਼ ਵਿੱਚ ਪੱਕਣ ਦਿਓ ਮੋਦਕ ਖਾਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹਨ
  • ਬੇਸ ਹਲਕਾ ਸੁਨਹਿਰੀ ਹੋਣ ਤੱਕ ਪਕਾਉਂਦੇ ਰਹੋ।ਫਿਰ ਪਾਸਾ ਪਲਟੋ।ਦੋਵਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਨੂੰ ਸੁਨਹਿਰੀ ਭੂਰਾ ਹੋਣ ਤੱਕ ਪਕਾਓ।
  • ਓਟਸ ਚਿੱਲੇ ਨੂੰ 2 ਚਮਚ ਦਹੀਂ ਜਾਂ 2 ਚਮਚ ਪੁਦੀਨੇ ਦੀ ਚਟਨੀ ਨਾਲ ਪਰੋਸੋ।

You might also like