Humrahi

ਚਿਕਨ ਅਤੇ ਓਟਸ ਗਲੋਟੀ ਕਬਾਬ

ਸਮੱਗਰੀ:

  • ਬਾਰੀਕ ਚਿਕਨ - 400 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਓਟਸ - 3 ਚਮਚ
  • ਸੂਜੀ - 2 ਚਮਚ
  • ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - 1/2 ਚਮਚ
  • ਜੀਰੇ ਦੇ ਬੀਜ ਜਾਂ ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚ
  • ਕੁੱਟੀ ਹੋਈ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2 ਚਮਚ
  • ਨਮਕ ਜਾਂ ਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ
  • ਕੱਟੀ ਹੋਈ ਮਿਰਚ - 1 ਸਾਬਤ
  • ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ ਪਿਆਜ਼ - 1 ਵੱਡਾ
  • ਕੱਟੀ ਹੋਈ ਗਾਜਰ - 1 ਮੀਡੀਅਮ
  • ਟਮਾਟਰ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ - 1 ਪੂਰਾ
  • ਲਸਣ ਦੀਆਂ ਕਲੀਆਂ - 3
  • ਅਦਰਕ - 1 ਛੋਟਾ ਟੁਕੜਾ
  • ਅੰਡਾ - 1 ਪੂਰਾ
  • ਤੇਲ - 15 ਮਿ.ਲੀ.

ਪੋਸ਼ਣ ਮਾਤਰਾ:

ਕੈਲੋਰੀ – 1000 ਕੈਲ
ਪ੍ਰੋਟੀਨ – 45ਗ੍ਰਾਮ

ਵਿਧੀ:

  1. ਇੱਕ ਚੌਪਰ ਵਿੱਚ ਗਾਜਰ, ਬੈੱਲ ਮਿਰਚ, ਪਿਆਜ਼, ਲਸਣ, ਅਦਰਕ ਪਾ ਕੇ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰੋ ਅਤੇ ਮੋਟਾ-ਮੋਟਾ ਕੱਟੋ।
  2. ਟਮਾਟਰ ਅਤੇ ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਮੋਟੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੱਟੋ।
  3. ਇੱਕ ਕਟੋਰੇ ਵਿੱਚ, ਬਾਰੀਕ ਚਿਕਨ, ਓਟਸ, ਕੱਟੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਅਤੇ ਟਮਾਟਰ ਅਤੇ ਪਿਆਜ਼ ਪਾਓ।
  4. ਸਾਰਾ ਮਸਾਲੇ, ਫੈਂਟਿਆਂ ਹੋਇਆ ਅੰਡਾ ਅਤੇ ਸੂਜੀ ਪਾਓ।
  5. ਸਾਰੀ ਸਮੱਗਰੀ ਨੂੰ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ ਢੱਕ ਦਿਓ। ਇਸਨੂੰ 5 ਤੋਂ 10 ਮਿੰਟ ਲਈ ਰੱਖ ਦਿਓ।
  6. ਇੱਕ ਟ੍ਰੇ ਨੂੰ ਬਟਰ ਪੇਪਰ ਜਾਂ ਵੈਕਸ ਸ਼ੀਟ ਨਾਲ ਲਾਈਨ ਕਰੋ ਅਤੇ ਇਸ ਉੱਪਰ ਤੇਲ ਲਗਾਓ।
  7. ਮਿਸ਼ਰਣ ਦੇ ਢੇਰ ਵਾਲੇ ਚਮਚ ਨੂੰ ਮੋਮ ਦੀ ਸ਼ੀਟ 'ਤੇ 2 ਇੰਚ ਦੀ ਦੂਰੀ 'ਤੇ ਸੁੱਟੋ।
  8. ਚਮਚ ਦੇ ਪਿਛਲੇ ਪਾਸੇ ਜਾਂ ਆਪਣੀ ਉਂਗਲੀ 'ਤੇ ਤੇਲ ਲਗਾਓ ਅਤੇ ਕਬਾਬ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਆਕਾਰ ਦਿਓ।
  9. ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਅੱਧੇ ਘੰਟੇ ਲਈ ਜਾਂ ਠੋਸ ਹੋਣ ਤੱਕ ਫਰਿੱਜ਼ ਵਿੱਚ ਰੱਖੋ। ਕਬਾਬਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਨੌਨ-ਸਟਿੱਕ ਫਰਾਈ ਪੈਨ ਵਿੱਚ ਮੱਧਮ ਅੱਗ 'ਤੇ ਉਦੋਂ ਤੱਕ ਸ਼ੈਲੋ ਫਰਾਈ ਕਰੋ, ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਕਿ ਕਿਨਾਰੇ ਭੂਰੇ ਨਾ ਹੋ ਜਾਣ ਜਾਂ ਇਸਨੂੰ 180 ਡਿਗਰੀ ਸੈਲਸੀਅਸ 'ਤੇ 15 ਮਿੰਟ ਜਾਂ ਭੂਰਾ ਹੋਣ ਤੱਕ ਪਕਾਓ।
  10. ਆਪਣੀ ਪਸੰਦ ਦੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਡਿੱਪ ਨਾਲ ਗਰਮਾ-ਗਰਮ ਪਰੋਸੋ।

ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਹ ਵੀ ਪਸੰਦ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ