Humrahi

ఓట్స్ మూంగ్ దాల్ చిల్లా

Oats Moong Dal Chilla

పదార్థాలు:

  • పెసరపప్పు - 1 కటోరి (పసుపు)
  • కందిపప్పు - 1/4
  • ఓట్స్ - 1/4 కటోరి
  • పచ్చిమిర్చి - 1
  • అల్లం చిన్న ముక్క
  • క్యాబేజీ: 1/2 కటోరీ
  • క్యారెట్ : 1/2 కటోరీ
  • ధనియాల పొడి - అర టీ స్పూను
  • కారం - 1/4 టీ స్పూన్
  • కొత్తిమీర తరుగు - 2 టేబుల్ స్పూన్లు
  • నూనె - 1/4 కప్పు వేయించాలి
  • నీళ్లు : పప్పు గ్రైండ్ చేయడానికి 1/4 నుండి 1/2 కప్పు
  • రుచికి సరిపడా ఉప్పు

పోషక విలువలు:

శక్తి: 162 కిలో కేలరీలు
ప్రోటీన్: 7.4 గ్రాములు

విధానం:

  • పెసరపప్పు, పెసరపప్పును నీటిలో 2 గంటలు నానబెట్టాలి.
  • మిక్సీలో నానబెట్టిన పప్పు, పచ్చిమిర్చి, అల్లం, ఓట్స్ వేసి వేయించాలి. సెమీ లిక్విడ్ పేస్ట్ తయారు చేయడానికి అవసరమైనంత నీటిని జోడించి వాటిని గ్రైండ్ చేయండి.
  • ఈ పేస్ట్ ను ఒక గిన్నెలోకి తీసుకుని అందులో ఉప్పు, పసుపు, కారం వేసి కలపాలి. పక్కన పెట్టండి.
  • ఒక గిన్నెలో తురిమిన క్యాబేజీ, క్యారెట్, కొత్తిమీర వేసి కలపాలి. ఉప్పు వేసి కలపాలి.
  • నాన్ స్టిక్ తవా లాంటి దోశపై పెసరపప్పు పేస్ట్ ను స్ప్రెడ్ చేయాలి. దానిపై క్యాబేజీ మిశ్రమాన్ని చల్లాలి.
  • పాన్ కేక్ లను రెండు వైపులా వేయించి, అవసరమైనంత నూనె వేయాలి.
  • రుచికరమైన పెసర పప్పు ఓట్స్ చిల్లాను ధనియా-పుదీనా పచ్చడితో సర్వ్ చేయడానికి సిద్ధంగా ఉంది.

You might also like