Humrahi

కాబూలీ చనా క్వెసాడిల్లా

పదార్థాలు:

  • ఉడికించిన కాబూలీ శనగపిండి - 30 గ్రా.
  • 1 గుడ్డు [ఆమ్లెట్] -20 గ్రా
  • జున్ను ముక్కలు -15 గ్రా
  • 1 గోధుమ పిండి/చపాతీ -20 గ్రా
  • ఉల్లిపాయలు - 20 గ్రా
  • క్యాప్సికమ్ -20
  • క్యారెట్ - 20 గ్రా
  • కొత్తిమీర తరుగు - 5 గ్రా.
  • పచ్చిమిర్చి 1
  • వెల్లుల్లి - 2 లవంగాలు
  • మిరపకాయలు - 1 టీస్పూన్
  • జీలకర్ర - 1 టీ స్పూను
  • ధనియాల పొడి - 1 టీ స్పూను
  • ఉప్పు - రుచికి తగినంత
  • నూనె - 5 గ్రా
  •  

పోషక విలువలు:

శక్తి: 296.32 కిలో కేలరీలు
ప్రోటీన్: 14.46 గ్రాములు

విధానం:

  • బాణలిలో నూనె వేడిచేసి తరిగిన వెల్లుల్లి, పచ్చిమిర్చి, ఉల్లిపాయ వేసి వేయించాలి. అది మెత్తబడే వరకు ఉడకనివ్వండి.
  • ఇప్పుడు తరిగిన కూరగాయలన్నీ వేసి ఒక నిమిషం వేయించాలి.
  • అందులో ఉడికించి తురిమిన కాబూలీ శనగలు, మసాలా దినుసులన్నీ వేసి బాగా కలపాలి. 1-2 నిమిషాలు ఉడకనివ్వాలి.
  • గోధుమ చపాతీ/టోర్టిల్లా తీసుకుని, గుడ్డుతో లేయర్ చేసి, ఆపై కాబూలీ శనగపిండి ఫిల్లింగ్ వేసి, దానిపై కొద్దిగా జున్ను తురుముకోవాలి. 
  • ఇప్పుడు టోర్టిల్లాను మడిచి రెండు వైపులా క్రిస్పీ అయ్యే వరకు టోస్ట్ చేసి వేడి వేడిగా సర్వ్ చేయాలి.

You might also like