Humrahi

మిల్లెట్ పెరుగు రైస్

పదార్థాలు:

  • పెసరపప్పు - 50 గ్రాములు
  • పెరుగు - 100 గ్రాములు
  • కీరదోసకాయ - 20 గ్రా.
  • క్యారెట్ - 20 గ్రా.
  • ఉల్లిపాయలు - 20 గ్రాములు
  • కొత్తిమీర తరుగు - 1 టేబుల్ స్పూన్
  • కరివేపాకు - 5 
  • ఆవాలు - 1/2 టీ స్పూన్
  • కారం - 1
  • నూనె - 5 గ్రా.
  • ఉప్పు - రుచికి తగినంత

పోషక విలువలు:

శక్తి: 219 కిలో కేలరీలు
ప్రోటీన్: 10 గ్రాములు

విధానం:

  • చిరుధాన్యాలను కడిగి 3-4 గంటలు నానబెట్టాలి.
  • ప్రెషర్ కుక్కర్ లో నానబెట్టిన కందిపప్పు, 200 మిల్లీలీటర్ల నీరు పోసి మీడియం మంటపై 3 విజిల్స్ వరకు ఉడికించాలి.
  • చిరుధాన్యాలు ఉడికిన తర్వాత పెరుగు జోడించే ముందు కాసేపు అలాగే ఉంచాలి.
  • ఇప్పుడు ఉడికించిన కందిపప్పులో పెరుగు, ఉప్పు వేసి బాగా కలపాలి.
  • బాణలిలో నూనె, ఆవాలు, మిరపకాయలు, కరివేపాకు వేసి ఒక నిమిషం వేయించాలి. మిల్లెట్ పెరుగు మిశ్రమంలో టెంపరింగ్ పోసి బాగా కలపాలి.
  • చిరుధాన్యాల పెరుగు అన్నం సర్వ్ చేయడానికి సిద్ధంగా ఉంది.

நீங்கள் விரும்பலாம்