Humrahi

தினை தயிர் சாதம்

உட்பொருட்கள்:

  • தினை அரிசி - 50 கிராம்
  • தயிர்-100 கிராம்
  • வெள்ளரிக்காய் - 20 கிராம்
  • கேரட் - 20 கிராம்
  • வெங்காயம் - 20 கிராம்
  • கொத்தமல்லி இலை - 1 டீஸ்பூன்
  • கறிவேப்பிலை - 5 
  • கடுகு - ½ டீஸ்பூன்
  • மிளகாய்-1
  • எண்ணெய் - 5 கிராம்
  • உப்பு - சுவைக்கு ஏற்ப

ஊட்ட மதிப்பு:

எனர்ஜி: 219 கிலோகலோரி
புரதம்: 10 கிராம்

முறை:

  • தினை அரிசியை கழுவி 3-4 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
  • ஊறவைத்த தினை அரிசி மற்றும் 200 மில்லி தண்ணீரை சேர்த்து பிரஷர் குக்கரில் வைத்து மிதமான தீயில் 3 விசில் வரும் வரை வேகவைக்கவும்.
  • தினை அரிசி வெந்ததும், தயிர் சேர்ப்பதற்கு முன் சிறிது நேரம் ஆற விடவும்.
  • இப்போது சமைத்த தினையுடன் தயிர்,நறுக்கிய காய்கறிகள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.
  • தாளிப்பிற்காக, சூடான வாணலியில் எண்ணெய், கடுகு, மிளகாய், கறிவேப்பிலை சேர்த்து ஒரு நிமிடம் வதக்கவும். தினை தயிர் கலவையில் தாளிப்பை ஊற்றி நன்றாக கலக்கவும்.
  • தினை தயிர் சாதம் பரிமாற தயாராக உள்ளது.

You might also like