Humrahi

வண்ண மொடாக்

உட்பொருட்கள்:

1/2 சீவிய பப்பாளி
சர்க்கரை இல்லாத சுக்ரலோஸ் (2-3 மேசைக்கரண்டி)
நெய் (-1 தேக்கரண்டி)
2 கப் கோதுமை மாவு (சுமார் 30 கிராம்) (1 கப் பச்சை மொடாக், 1 கப் இளஞ்சிவப்பு மொடாக்)
7 வால்நட்டுகள்
10 பாதாம் பருப்புகள்
ஏலக்காய் தூள்
உணவுப்பொருள் நிறம் (விரும்பினால்)

ஊட்ட மதிப்பு:

ஆற்றல்: 450 கி.கலோரிs
புரதம்: 4 கிராம்

முறை:

  • ஒரு வானலியை சூடாக்கவும்
  • நெய் (1 மேசைக்கரண்டி), உருக விட்டு சீவிய பப்பாளியைச் சேர்க்கவும்
  • அதை அவ்வப்போது கிளறி சமைக்கவும் ஸ்டஃபிங் செட்டாகட்டும்
  • அதை நன்றாகக் கலக்கி குறைந்த ஃபிளேமில் வைத்திருங்கள்
  • நொறுக்கிய பாதாமையும், நொறுக்கிய வால்நட்டுகளையும் சேர்க்கவும்
  • அது கறுகிவிடாமல் இருப்பதை உறுதிப்படுத்துங்கள் 2-3 நிமிடம் மூடியை மூடி வைத்திருங்கள்.
  • பப்பாளி ஸ்டஃபிங் ஏறக்குறைய தயாராகிவிட்டது
  • 1⁄2 கப் கோதுமை மாவை (1 நிற மாவுக்கு) ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்துக்கொள்ளுங்கள்
  • 1 சொட்டு பச்சை நிறம் சேர்க்கவும். சிறிது தண்ணீரைச் சேர்த்து இளஞ்சிவப்பு மாவுக்கும் அப்படியே செய்யுங்கள்
  • பிசைந்த மாவினை சிறு உருண்டைகளாக உருட்டுங்கள்
  • 2.5-3 இன்ச் (விட்டம்) அளவுக்கு பூரிகளாகச் செய்து அதில் 1 மேசைக்கரண்டி ஸ்டஃபிங்கை வையுங்கள்
  • விளிம்புகளில் நெருக்கமான மடிப்புகளை உருவாக்கி, ஒரு கூரிய மேற்பகுதியைக் கொடுக்கும் வகையில் மடிப்புகளை இணைக்கவும்
  • எல்லா மொடக்குகளையும் அவ்வாறே தயாரியுங்கள்
  • தண்ணீர் கொதிக்கும் வரை ஒரு ஸ்டீமரை 10 நிமிடங்கள் சூடாக்கவும், ஒரு தட்டில் சிறிது நெய் தடவவும் (விரும்பினால்) ஸ்டீமர் தட்டில் அனைத்து மோடாக்களையும் அடுக்கவும்.
  • சுமார் 15 நிமிடம் ஆவியில் வேக வைத்தால் மோடக்ஸ் சாப்பிட தயாராக இருக்கும்
  • பேஸ் லேசான பொன்னிறமாகும்வரை தொடர்ந்து வேக வைக்கவும்.பின்னர் அதை திருப்பிப் போடவும்.பொன்னிறமாகும்வரை இரு பக்கமும் வேக வைக்கவும்
  • 2 மேசைக்கரண்டி தயிர் அல்லது 2 தேக்கரண்டி புதினாட் சட்னியுடன் ஓட்ஸ் சில்லாவைப் பகிரவும்.

நீங்கள் விரும்பலாம்