Humrahi

ராகி தோசை

உட்பொருட்கள்:

  • 1 கப் ராகி மாவு
  • 1/4 கப் அரிசி மாவு
  • 1/2 கப் சுஜி (ரவை)
  • 1/4 கப் தயிர்
  • 2 டீஸ்பூன் நறுக்கிய இஞ்சி
  • 1 நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் 
  • 1 தேக்கரண்டி சீரகம்
  • தண்ணீர் தேவைக்கேற்ப.
  • ருசிக்கு ஏற்ப உப்பு

ஊட்ட மதிப்பு:

ஆற்றல்: 210 கிலோ கலோரி
ப்ரோடீன்: 4 கிராம்

முறை:

  • ஒரு பெரிய கிண்ணத்தை எடுத்து, அதில் ராகி மாவு, அரிசி மாவு மற்றும் ரவை சேர்க்கவும். 
  • சிறிது தயிர், நறுக்கிய இஞ்சி, பச்சை மிளகாய், சீரகம் மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும்.
  • இப்போது நீரை சேர்த்து கலக்கவும். 10-15 நிமிடங்களுக்கு ஓய்வு கொடுங்கள்.
  • அதன் பிறகு, தோசை பான் எடுத்துக் கொள்ளுங்கள், மாவு சற்று கெட்டியாக இருந்தால் – நீங்கள் சிறிது தண்ணீர் சேர்க்கலாம். 
  • மாவை நடுவில் ஊற்றி உடனடியாக பரப்பவும்.
  • அதனுடன் 1 தேக்கரண்டி எண்ணெய் சேர்த்து மெதுவாக வேக விடவும்.
  • தோசையை திருப்பி இருபுறமும் வேக வைக்கவும். இதை புதினா சட்னி அல்லது சாம்பாருடன் பரிமாறவும்.

You might also like