Humrahi

கீரை பாசி பருப்பு இட்லி.

உட்பொருட்கள்:

பாசி பருப்பு - 206 கிராம்
கீரை - 7.51 கிராம்
எண்ணெய் - 8.4 கிராம்
உப்பு - 5 கிராம்
சிவப்பு மிளகாய் - 0.493 கிராம்
பேக்கிங் சோடா - 1.25 கிராம்

ஊட்ட மதிப்பு:

எனர்ஜி: 314 கிலோகலோரி
புரதம்: 16.28 கிராம்

முறை:

  • மஞ்சள் பாசி பருப்பை 5-6 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். ப்யூரி செய்ய பருப்பை ஒரு பிளெண்டரில் கலக்கவும்.
  • கீரையை ஆவியில் வேகவைத்து ப்யூரி தயாரிக்கவும்.
  • ஒரு பாத்திரத்தில் கீரை ப்யூரி மற்றும் பாசி பருப்பு ப்யூரியை சேர்க்கவும். மேலே தந்துள்ள மசாலாக்களை சேர்க்கவும்.
  • ஒரு தடிமனான பேஸ்ட்டை உருவாக்கவும், தண்ணீர் அளவை சரிசெய்யவும். மாவு குளிர்ந்த மாவைப் போல அதிகமாக நீர்த்து இருக்கக்கூடாது.
  • இட்லி மோல்டை எடுத்து, அதன் மீது எண்ணெயை தடவவும். மாவை ஊற்றுவதற்கு சற்று முன்பு பேக்கிங் சோடாவை மாவில் சேர்க்கவும்.
  • இட்லியை 12 நிமிடம் குறைந்த தீயில் ஆவியில் வேக வைக்கவும்.
  • சாம்பார் அல்லது புதினா சட்னியுடன் சூடாக பரிமாறவும்.

You might also like