Humrahi

பலதானிய தாலிபீட்

உட்பொருட்கள்:

1 கப் சோள மாவு - 100 கிராம்
கொள்ளு மாவு - 25 கிராம்
கோதுமை மாவு - 25 கிராம்
கம்பு மாவு - 25 கிராம்
அரிசி மாவு - 25 கிராம்
1 டீஸ்பூன் இஞ்சி பூண்டு விழுது
2 மிளகாய் பொடியாக நறுக்கியது
¼ டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்
½ டீஸ்பூன் கொத்தமல்லி தூள்
½ டீஸ்பூன் சீரக தூள்
¼ டீஸ்பூன் ஓமம்
2 டீஸ்பூன் பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகள்
1 கப் நறுக்கிய வெங்காயம்
½ டீஸ்பூன் உப்பு
1 டீஸ்பூன் எண்ணெய் - 5 கிராம்
மாவை தயாரிக்க தேவையான தண்ணீர்

ஊட்ட மதிப்பு:

Energy: 732.9 kcal
Protein: 31.81 gm

முறை:

  • ஒரு பெரிய பாத்திரத்தை எடுத்து அதில் அனைத்து பொருட்களையும் நன்றாக கலக்கவும்.
  • தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து மிருதுவான மற்றும் மென்மையான மாவை உருவாக்கவும்.
  • பட்டர் பேப்பரில் ½ டீஸ்பூன் எண்ணெயை நன்றாக தடவவும்.
  • ஒரு பந்து அளவு மாவை எடுத்து, ஒரு பட்டர் பேப்பரில் மெதுவாக தட்டி இடவும்.
  • மெல்லிய தாலிபீட்டில் விரலால் துளைகளை உருவாக்கவும்.
  • சூடான தவா மீது தேவையான அளவு எண்ணெயை மெதுவாக தடவவும்.
  • மூடி வைத்து சமைக்கவும், பிறகு புரட்டவும், மீண்டும் மூடி 2 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.
  • இருபுறமும் நன்றாக சமைக்கவும்.

நீங்கள் விரும்பலாம்