Humrahi

ਹੋਲ ਵ੍ਹੀਟ ਚਿਕਨ ਡੰਪਲਿੰਗਸ

ਸਮੱਗਰੀ:

  • ਸਾਬਤ ਕਣਕ ਦਾ ਆਟਾ - 60 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਤੇਲ - 10 ਮਿ.ਲੀ.
  • ਬਾਰੀਕ ਚਿਕਨ - 100 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਬਾਰੀਕ ਪਿਆਜ਼ - 50 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ - 50 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਗਾਜਰ - 50 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਅਦਰਕ - 5 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਧਨੀਏ ਦੇ ਪੱਤੇ - 8-10 ਪੱਤੇ
  • ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕ

ਪੋਸ਼ਣ ਮਾਤਰਾ:

ਕੈਲੋਰੀ - 563 ਕੈਲ
ਪ੍ਰੋਟੀਨ – 29 ਗ੍ਰਾਮ

ਵਿਧੀ:

  1. ਇੱਕ ਪੈਨ ਵਿੱਚ 1 ਚਮਚ ਤੇਲ ਪਾਓ - ਪਿਆਜ਼, ਲਸਣ, ਅਦਰਕ, ਦੱਸੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਅਤੇ ਬਾਰੀਕ ਚਿਕਨ ਪਾਓ, ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ 15 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪੱਕਣ ਦਿਓ।
  2. ਪਕੌਰੇ ਭਰਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹਨ - ਇਸਨੂੰ ਕਿਸੇ ਹੋਰ ਪਲੇਟ ਵਿੱਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ ਥੋੜੀ ਦੇਰ ਲਈ ਪੱਕਣ ਦਿਓ।
  3. ਇਸ ਦੌਰਾਨ, ਸਾਬਤ ਕਣਕ ਦੇ ਆਟੇ ਨੂੰ ਗੁਨ੍ਹੋ, ਇੱਕ ਚੁਟਕੀ ਨਮਕ, 1 ਚਮਚ ਤੇਲ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਪਾਓ। ਨਰਮ ਆਟੇ ਨੂੰ ਗੁਨ੍ਹੋ ਅਤੇ ਇੱਕ ਪਾਸੇ ਰੱਖੋ।
  4. ਆਟੇ ਨੂੰ 7-8 ਬਰਾਬਰ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵੰਡੋ, ਇਸ ਵਿੱਚੋਂ ਛੋਟੀਆਂ-ਛੋਟੀਆਂ ਗੇਂਦਾਂ ਬਣਾ ਲਓ, ਗੋਲ ਆਕਾਰ 'ਚ ਗੇਂਦਾਂ ਨੂੰ ਰੋਲ ਕਰੋ।
  5. ਵਿਚਕਾਰ ਇੱਕ ਚਮਚ ਭਰ ਕੇ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਸਾਂਚੇ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ, ਪਕੌੜੇ ਬਣਾਓ ਜਾਂ ਤੁਸੀਂ ਸਾਰੇ ਪਾਸਿਆਂ ਨੂੰ ਇਕੱਠਾ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ ਦਬਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।
  6. ਸਟੀਮਿੰਗ ਪਲੇਟਾਂ ਨੂੰ ਤੇਲ ਨਾਲ ਗਰੀਸ ਕਰੋ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ 20-30 ਮਿੰਟਾਂ ਲਈ ਭਾਫ਼ ਦਿਓ।
  7. ਚੈੱਕ ਕਰੋ ਕਿ ਕੀ ਬਾਹਰੀ ਆਟੇ ਪੱਕ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਗਰਮ-ਗਰਮ ਪਰੋਸੋ।

ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਹ ਵੀ ਪਸੰਦ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ