Humrahi

ਸ਼ਾਕਾਹਾਰੀ ਬਿਰਆਨੀ

ਸਮੱਗਰੀ:

  • 2 ਚਮਚ ਸੂਰਜਮੁਖੀ ਦਾ ਤੇਲ
    ਵੱਡਾ ਪਿਆਜ਼, ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ
  • 300 ਗ੍ਰਾਮ ਛੋਲੇ, ਤੋਰੀਆਂ ਟੁਕੜਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੱਟੇ ਹੋਏ
  • "1 ਮਿ.ਲੀ. ਮਿਰਚ, ਕੱਟੀ ਹੋਈ ਗਾਜਰ, ਕੱਟੀ ਹੋਈ"
  • 8 ਖੁੰਬਾਂ, ਕੱਟੀਆਂ ਹੋਈਆਂ
  • 1 ਬੈਂਗਣ, ਟੁਕੜਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ
  • 1 ਵੱਡਾ ਚਮਚ ਕੜੀ ਦੀ ਪੇਸਟ (ਹਲਕੀ, ਦਰਮਿਆਨੀ ਜਾਂ ਗਰਮ)s
  • 1 ਵੱਡਾ ਚਮਚ ਕਿਸ਼ਮਿਸ਼
  • 300 ਗ੍ਰਾਮ ਬਾਸਮਤੀ ਚਾਵਲ, ਠੰਡੇ ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਧੋਵੋ
  • 8ooਮਿ.ਲੀ. ਉਬਲਦਾ ਪਾਣੀ
  • 100 ਗ੍ਰਾਮ ਫ੍ਰੋਜ਼ਨ ਮਟਰ, ਡੀਫ੍ਰੋਸਟਡ
  • "ਮੁੱਠੀ ਭਰ ਤਾਜ਼ਾ ਧਨੀਆ, ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ 1 ਵੱਡਾ ਚਮਚ ਡਾਈਵ ਤੇਲ"

ਪੋਸ਼ਣ ਮਾਤਰਾ:

ਐਨਰਜੀ: 482kcal
ਪ੍ਰੋਟੀਨ: 27.6 ਗ੍ਰਾਮ

ਵਿਧੀ:

  • ਇੱਕ ਪੈਨ ਵਿੱਚ ਪਿਆਜ਼ ਦੇ ਨਾਲ ਸੂਰਜਮੁਖੀ ਦਾ ਤੇਲ ਪਾਓ, ਇੱਕ ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਾਓ।
  • ਛੋਲੇ, ਤੋਰੀ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ, ਗਾਜਰ, ਖੁੰਬਾਂ ਅਤੇ ਬੈਂਗਣ ਪਾਓ ਅਤੇ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਹਿਲਾਉਂਦੇ ਹੋਏ 5 ਮਿੰਟਾਂ ਵਾਸਤੇ ਪਕਾਓ।
  • ਕੜੀ ਪੇਸਟ ਅਤੇ ਕਿਸ਼ਮਿਸ਼ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ।
  • ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਵਿੱਚ ਚਾਵਲ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ।
  • ਫਿਰ, ਉਬਲਦਾ ਪਾਣੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਦੁਬਾਰਾ ਮਿਲਾਓ।
  • ਉਬਾਲ ਆਉਣ ਦਿਓ, ਫਿਰ ਅੱਗ (ਸੇਕ) ਘੱਟ ਕਰ ਦਿਓ।
  • ਇਸ ਨੂੰ ਢੱਕ ਕੇ ਕੁਝ ਮਿੰਟਾਂ ਵਾਸਤੇ ਪਕਾਓ।
  • ਅੱਗ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ ਅਤੇ ਢੱਕਣ ਨੂੰ ਹਟਾਏ ਬਿਨਾਂ 5 ਮਿੰਟਾਂ ਵਾਸਤੇ ਛੱਡ ਦਿਓ।
  • ਚਾਵਲਾਂ ਵਿੱਚ ਮਟਰ, ਧਨੀਆ ਅਤੇ ਜੈਤੂਨ ਦਾ ਤੇਲ ਮਿਲਾਓ। ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਪਰੋਸੋ।

ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਹ ਵੀ ਪਸੰਦ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ