Humrahi

ਮੂੰਗ ਦਾਲ ਚਿਕਨ ਪੀਜ਼ਾ

ਸਮੱਗਰੀ:

  • ਹਰੀ ਮੂੰਗੀ ਦੀ ਦਾਲ - 1 ਕੱਪ, 
  • ਓਟਸ [ਪਾਊਡਰ] – 2 ਚਮਚ,
  • ਚਿਕਨ - 50 ਗ੍ਰਾਮ,
  • ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚਮਚ,
  •  ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ - 1 ਚਮਚ,
  • ਹਲਦੀ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚਮਚ,
  • ਦਹੀਂ – 1 ਚਮਚ,
  • ਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ – 1 ਚਮਚ,
  • ਪਿਆਜ਼ – 1 [ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ],
  • ਗਾਜਰ – ½ [ਪੀਸੀਆ ਹੋਇਆ],
  • ਧਨੀਆ ਪੱਤੇ - 2 ਚਮਚ,
  • ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ – 2 ਚਮਚ [ਛੋਟੇ ਟੁਕੜੇ],
  • ਪੀਸਿਆ ਹੋਇਆ ਪਨੀਰ/ਚੀਜ਼ - 2 ਚਮਚ,
  •  ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚਮਚ,
  • ਨਮਕ - ਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ,
  • ਤੇਲ - 1 ਚਮਚ
  •  ਮਿਰਚ ਦੇ ਟੁਕੜੇ - 1 ਚੱਮਚ
  •  ਓਰੈਗਨੋ - 1 ਚਮਚ

ਪੋਸ਼ਣ ਮਾਤਰਾ:

ਕੈਲੋਰੀ – 524 ਕੈਲ
ਪ੍ਰੋਟੀਨ – 42ਗ੍ਰਾਮ

ਵਿਧੀ:

  1. ਕੱਪ ਹਰੀ ਮੂੰਗੀ ਦੀ ਦਾਲ ਨੂੰ ਰਾਤ ਭਰ ਭਿਓਂ ਕੇ ਰੱਖੋ
  2. ਅਗਲੀ ਸਵੇਰ ਥੋੜਾ ਜਿਹਾ ਪਾਣੀ ਅਤੇ ਓਟਸ ਮਿਲਾ ਕੇ ਪੇਸਟ ਬਣਾ ਲਓ।
  3. ਥੋੜਾ ਜਿਹਾ ਨਮਕ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ 30 ਮਿੰਟ ਲਈ ਰੱਖੋ ਦਿਓ।
  4. ਇੱਕ ਕਟੋਰੀ ਵਿੱਚ ਚਿਕਨ, ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ, ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ, ਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ, ਹਲਦੀ ਪਾਊਡਰ, ਦਹੀਂ, ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਅਤੇ ਨਮਕ ਪਾ ਕੇ 30-40 ਮਿੰਟਾਂ ਲਈ ਮੈਰੀਨੇਟ ਕਰੋ।
  5. ਇੱਕ ਨੌਨ-ਸਟਿਕ ਪੈਨ ਵਿੱਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰੋ, ਮੈਰੀਨੇਟ ਕੀਤੇ ਚਿਕਨ ਨੂੰ ਪਾਓ ਅਤੇ ਹਰ ਪਾਸੇ ਹਲਕੀ ਸੁਨਹਿਰੀ ਹੋਣ ਤੱਕ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪਕਾਓ ਅਤੇ ਛੋਟੇ ਟੁਕੜਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੱਟੋ।
  6. ਇੱਕ ਕਟੋਰੀ ਵਿੱਚ ਗਾਜਰ, ਚਿਕਨ, ਪਿਆਜ਼, ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ ਅਤੇ ਧਨੀਆ ਪੱਤੇ, ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਅਤੇ ਨਮਕ ਪਾਓ ਅਤੇ ਸਭ ਕੁਝ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ।
  7. ਇੱਕ ਤਵੇ / ਪੈਨ 'ਤੇ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਘਿਓ ਜਾਂ ਤੇਲ ਪਾਓ ਅਤੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਸਮਤਲ ਕਰਕੇ ਬੇਸ ਬਣਾ ਲਓ।
  8. ਟੌਪਿੰਗਜ਼ ਅਤੇ ਗਰੇਟ ਕੀਤਾ ਪਨੀਰ/ਚੀਜ਼ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ ਅਤੇ ਜੜੀ-ਬੂਟੀਆਂ ਅਤੇ ਮਿਰਚ ਦੇ ਫਲੇਕਸ ਛਿੜਕੋ। ਇਸਨੂੰ ਕੁਝ ਮਿੰਟਾਂ ਲਈ ਢੱਕਣ ਨਾਲ ਢੱਕ ਦਿਓ ਅਤੇ ਪੀਜ਼ਾ ਸਰਵ ਕਰਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ।

ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਹ ਵੀ ਪਸੰਦ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ