Humrahi

ਸਹੀ ਖਾਓ ਅਤੇ ਡਾਇਬਿਟੀਜ਼ ਨਾਲ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਜੀਓ 

ਡਾਇਬਿਟੀਜ਼ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਦੌਰਾਨ ਜੀਵਨ ਦੀ ਉੱਚ ਗੁਣਵੱਤਾ ਨੂੰ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਲਈ ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਦਾ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕਰਨਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ, ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦਾ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਪਹਿਲੂ ਸਿਹਤਮੰਦ ਖਾਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ ਅਪਣਾਉਣਾ ਹੈ। ਸਰਲ ਸ਼ਬਦਾਂ ਵਿੱਚ, ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਪੱਧਰਾਂ ਨੂੰ ਜਿੰਨਾ ਸੰਭਵ ਹੋ ਸਕੇ ਲੋੜੀਂਦੀ ਸੀਮਾ ਦੇ ਅੰਦਰ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਲਈ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਖਾਣ ਵਿੱਚ ਉਚਿਤ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਖਾਸ ਸਮੇਂ 'ਤੇ ਖਪਤ ਸ਼ਾਮਲ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।

ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਮੁੱਖ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ:

    1. ਸਿਹਤਮੰਦ ਕਾਰਬੋਹਾਈਡਰੇਟ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰਨਾ: ਇਹ ਪਛਾਣਨਾ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ ਕਿ ਸਾਰੇ ਕਾਰਬੋਹਾਈਡਰੇਟ ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਪੱਧਰਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਤ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਲਈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਭੋਜਨਾਂ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਰਨਾ ਲਾਜ਼ਮੀ ਹੈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਕਾਰਬੋਹਾਈਡਰੇਟ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਆਕਾਰ ਬਾਰੇ ਧਿਆਨ ਪੂਰਵਕ ਚੋਣ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ। ਸਿਹਤਮੰਦ ਕਾਰਬੋਹਾਈਡਰੇਟ ਸਰੋਤਾਂ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਭੂਰੇ ਚਾਵਲ, ਬਕਵੀਟ ਅਤੇ ਪੂਰੇ ਓਟਸ ਵਰਗੇ ਪੂਰੇ ਅਨਾਜ, ਨਾਲ ਹੀ ਫਲ, ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਅਤੇ ਫਲੀਆਂ ਜਿਵੇਂ ਛੋਲੇ, ਬੀਨਜ਼ ਅਤੇ ਦਾਲ ਦਾ ਪੱਖ ਲੈਣਾ, ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਫਰਕ ਲਿਆ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ, ਘੱਟ ਫਾਈਬਰ ਵਾਲੇ ਭੋਜਨਾਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਚਿੱਟੀ ਬ੍ਰੈਡ, ਚਿੱਟੇ ਚਾਵਲ ਅਤੇ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪ੍ਰੋਸੈਸਡ ਅਨਾਜ ਦੀ ਖਪਤ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
    2. ਨਮਕ ਦੀ ਖਪਤ ਨੂੰ ਸੀਮਤ ਕਰਨਾ
    3. ਲਾਲ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਸੈਸਡ ਮੀਟ ਦੀ ਖਪਤ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣਾ: ਇਸ ਦੀ ਬਜਾਏ, ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਫਲੀਆਂ (ਬੀਨਜ਼ ਅਤੇ ਦਾਲ), ਅੰਡੇ, ਮੱਛੀ ਅਤੇ ਪੋਲਟਰੀ (ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਚਿਕਨ ਅਤੇ ਟਰਕੀ) ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਬਿਨਾਂ ਨਮਕ ਵਾਲੇ ਨਟਸ ਵਰਗੇ ਵਿਕਲਪਾਂ ਨਾਲ ਬਦਲਣ 'ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰੋ।
    4. ਫਲਾਂ ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਦੀ ਖਪਤ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ
    5. ਸਿਹਤਮੰਦ ਚਰਬੀ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰੋ: ਸਿਹਤਮੰਦ ਚਰਬੀ ਬਿਨਾਂ ਨਮਕ ਵਾਲੇ ਨਟਸ, ਬੀਜ, ਐਵੋਕਾਡੋਸ, ਤੇਲ ਵਾਲੀ ਮੱਛੀ, ਜੈਤੂਨ ਦਾ ਤੇਲ, ਰੇਪਸੀਡ ਤੇਲ ਅਤੇ ਸੂਰਜਮੁਖੀ ਦੇ ਤੇਲ ਵਰਗੇ ਭੋਜਨਾਂ ਵਿੱਚ ਪਾਈ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ।
    6. ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤੀ ਖੰਡ ਨੂੰ ਘੱਟ ਤੋਂ ਘੱਟ ਕਰਨਾ
    7. ਸੰਜਮ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਅਲਕੋਹਲ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨਾs
    8. ਪੂਰਤੀ ਕਰਨ ਦੀ ਬਜਾਇ ਭੋਜਨ ਤੋਂ ਖਣਿਜਾਂ ਅਤੇ ਵਿਟਾਮਿਨਾਂ ਦੀ ਸੋਰਸਿੰਗ ਕਰਨਾ30