Humrahi

ਗੁਆਕਾਮੋਲ ਨਾਲ ਉਬਾਲੇ ਅੰਡੇ

ਸਮੱਗਰੀ:

  • ਐਵੋਕਾਡੋ - ½ ਟੁਕੜਾ
  • ਪਿਆਜ਼ [ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ] - 50 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਟਮਾਟਰ [ਅੱਧਾ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ] - 50 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ [ਕੱਟੀ ਹੋਈ] - 50 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਅੰਡੇ ਦਾ ਚਿੱਟਾ ਭਾਗ [ਉਬਾਲਿਆ ਹੋਇਆ] - 2 ਟੁਕੜੇ (30ਗ੍ਰਾਮ)
  • ਨਮਕ - ਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ
  • ਮਿਰਚ - ਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ
  • ਜਲਾਪੇਨੋ - ਬਾਰੀਕ ਕੀਤਾ ਹੋਇਆ (20 ਗ੍ਰਾਮ)
  • ਤੁਲਸੀ ਦੇ ਪੱਤੇ [ਕੱਟੇ ਹੋਏ] - 1 ਚਮਚ

ਪੋਸ਼ਣ ਮਾਤਰਾ:

ਕੈਲੋਰੀ – 92.5 ਕੈਲ
ਪ੍ਰੋਟੀਨ – 6.4ਗ੍ਰਾਮ

ਵਿਧੀ:

  1. ਅੰਡਿਆਂ ਨੂੰ 10 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਉਬਾਲੋ। ਪੀਲੇ ਹਿੱਸੇ ਨੂੰ ਛਿੱਲ ਕੇ ਕੱਢ ਲਓ ਅਤੇ ਇੱਕ ਪਾਸੇ ਰੱਖ ਦਿਓ।
  2. ਐਵੋਕਾਡੋ ਨੂੰ ਅੱਧਾ ਕਰੋ ਅਤੇ ਬੀਜ ਕੱਢ ਦਿਓ। ਐਵੋਕਾਡੋ ਦੇ ਗੁੱਦੇ ਨੂੰ ਇੱਕ ਕਟੋਰੇ ਵਿੱਚ ਸਕੂਪ ਕਰੋ, ਕੱਟੇ ਹੋਏ ਪਿਆਜ਼, ਟਮਾਟਰ ਜਾਲਾਪੇਨੋਸ, ਨਮਕ ਮਿਰਚ ਅਤੇ ਤਾਜ਼ੇ ਨਿੰਬੂ ਨੂੰ ਨਿਚੋੜੋ। ਉਦੋਂ ਤੱਕ ਇੱਕ ਫੋਰਕ ਨਾਲ ਮਿਲਾਓ, ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਐਵੋਕਾਡੋ ਮੈਸ਼ ਨਹੀਂ ਹੋ ਜਾਂਦਾ, ਅਤੇ ਸਮੱਗਰੀ ਨੂੰ ਮਿਲਾਇਆ ਨਹੀਂ ਜਾਂਦਾ।
  3. ਪੀਲੇ ਹਿੱਸੇ ਨੂੰ ਗੁਆਕਾਮੋਲ ਡਿੱਪ ਨਾਲ ਬਦਲੋ। ਤਾਜ਼ੇ ਤੁਲਸੀ ਦੇ ਪੱਤਿਆਂ ਨਾਲ ਸਜਾਓ (ਗਾਰਨਿਸ਼ ਕਰੋ)।

ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਹ ਵੀ ਪਸੰਦ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ