Humrahi

ਅਮਰੈਂਥ ਬੁਰੀਟੋ ਕਟੋਰਾ

ਸਮੱਗਰੀ:

  • 1 ਕੱਪ ਪਾਣੀ
  • ½ ਕੱਪ ਅਮਰੈਂਥ
  • ਉਬਾਲੇ ਹੋਏ ਰਾਜਮਾ
  • ਟਮਾਟਰ (1/2 ਕੱਪ)
  • ਪਿਆਜ਼ (1/2 ਕੱਪ)
  • ਹਰੀਆਂ ਫਲੀਆਂ (1/4 ਕੱਪ)
  • ਗਾਜਰ (1/4 ਕੱਪ)
  • ਮੱਕੀ (1/2 ਕੱਪ)
  • ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ
  • ½ ਕੱਪ ਖਟਾਈ ਕਰੀਮ

ਪੋਸ਼ਣ ਮਾਤਰਾ:

ਐਨਰਜੀ: 626kcal
ਪ੍ਰੋਟੀਨ: 20.68 ਗ੍ਰਾਮ

ਵਿਧੀ:

  • ਇੱਕ ਪੈਨ ਵਿੱਚ ਅਮਰੈਂਥ ਅਤੇ 1 ਕੱਪ ਪਾਣੀ ਉਬਾਲ ਲਓ; ਅੱਗ ਨੂੰ ਮੱਧਮ ਕਰੋ ਅਤੇ 20 ਮਿੰਟਾਂ ਲਈ ਹੌਲੀ-ਹੌਲੀ ਪਕਾਓ, ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਕਿ ਦਲੀਆ ਗਾੜ੍ਹਾ ਨਾ ਬਣ ਜਾਏ, ਇਸਨੂੰ ਪਕਾਉਣ ਦੇ ਅੰਤ ਤੱਕ ਵਿੱਚ-ਵਿੱਚ ਹਿਲਾਉਂਦੇ ਰਹੋ। ਗਰਮ ਕਰਨੋ ਹਟਾਓ ਥੋੜ੍ਹੀ ਦੇਰ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਦਿਓ।
  • ਹਰੀਆਂ ਫਲੀਆਂ, ਗਾਜਰ ਅਤੇ ਮੱਕੀ ਨੂੰ 2 ਕੱਪ ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਉਬਾਲੋ, ਛਾਣ ਲਓ ਅਤੇ ਇੱਕ ਪਾਸੇ ਰੱਖ ਦਿਓ।
  • ਰਾਤ ਭਰ ਭਿੱਜੇ ਹੋਏ ਰਾਜਮਾ ਨੂੰ ½ ਨਮਕ ਦੇ ਨਾਲ 5 ਸੀਟੀਆਂ ਆਉਣ ਤੱਕ ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਕੁੱਕਰ ਵਿੱਚ ਪਕਾਓ। ਇੱਕ ਪੈਨ ਵਿੱਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰੋ, ਉਸ ਵਿੱਚ ਰਾਜਮਾ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਮਸਾਲੇ ਪਾਓ ਅਤੇ ਮੱਧਮ ਅੱਗ 'ਤੇ 2 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਾਓ। ਆਲੂ ਮੈਸ਼ਰ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਮੈਸ਼ ਕਰੋ।
  • ਕੱਚਾ ਸਾਲਸਾ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਲਈ – ਪਿਆਜ਼, ਟਮਾਟਰ, ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ, ਨਮਕ, ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ, ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਪਾਓ। ਚਮਚ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਸਾਰੀਆਂ ਸਮੱਗਰੀਆਂ ਨੂੰ ਮੈਸ਼ ਕਰੋ ਅਤੇ ਮਿਲਾਓ।
  • ਬਰੀਟੋਸ ਦਾ ਕਟੋਰਾ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਲਈ, ਰਾਜਮਾ, ਪਕਾਇਆ ਹੋਇਆ ਅਮਰੈਂਥ, ਖੱਟੀ ਕਰੀਮ ਅਤੇ ਸਾਲਸਾ ਨੂੰ 4 ਬਰਾਬਰ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵੰਡੋ। ਪਰੋਸਣ ਲਈ ਪਹਿਲੀ ਪਰਤ ਅਮਰੈਂਥ ਦੀ ਰੱਖੋ, ਫਿਰ ਰਾਜਮਾ, ਫਿਰ ਉਸ ਦੇ ਉੱਪਰ ਸਾਲਸਾ ਅਤੇ ਖੱਟੀ ਕਰੀਮ ਪਾਓ। ਇਸ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਦੁਬਾਰਾ ਦੁਹਰਾਓ ਅਤੇ ਗਰਮਾ ਗਰਮ ਪਰੋਸੋ।

ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਹ ਵੀ ਪਸੰਦ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ