Humrahi

ਚਿਕਨ ਟਿੱਕਾ ਕਾਠੀ ਰੋਲ

ਸਮੱਗਰੀ:

  • ਹੱਡੀ ਰਹਿਤ ਚਿਕਨ ਬ੍ਰੈਸਟ, ਪੱਟੀਆਂ ਵਿੱਚ ਕੱਟੀ ਹੋਈ - 125 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਦਹੀਂ - ¼ ਕੱਪ [60 ਮਿ.ਲੀ.]
  • ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ - ½ ਚਮਚ
  • ਅਦਰਕ-ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ - 7.5ਗ੍ਰਾਮ
  • ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - ½ ਚਮਚ
  • ਹਲਦੀ ਪਾਊਡਰ - ½ ਚਮਚ
  • ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ ਪਾਊਡਰ - ½ ਚਮਚ
  • ਜੀਰਾ ਪਾਊਡਰ - ½ ਚਮਚ
  • ਨਮਕ- ਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ
  • ਤੇਲ – 1 ਚਮਚ
  • ਪਿਆਜ਼ - 50 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਟਮਾਟਰ - 50 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਸਾਬਤ ਕਣਕ ਦਾ ਆਟਾ - 30 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਧਨੀਏ ਦੇ ਪੱਤੇ - 15ਗ੍ਰਾਮ ਤਾਜ਼ੇ
  • ਪੁਦੀਨੇ ਦੇ ਪੱਤੇ – 15ਗ੍ਰਾਮ
  • ਹਰੀ ਮਿਰਚ - 1-2
  • ਅਦਰਕ - 5 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਨਮਕ - ਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ

ਪੋਸ਼ਣ ਮਾਤਰਾ:

ਕੈਲੋਰੀ - 392 ਕੈਲ
ਪ੍ਰੋਟੀਨ - 36 ਗ੍ਰਾਮ

ਵਿਧੀ:

  1. ਚਿਕਨ ਨੂੰ ਦਹੀਂ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ - ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ, ਹਲਦੀ, ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ, ਜੀਰਾ ਪਾਊਡਰ ਅਤੇ ਨਮਕ ਪਾ ਕੇ 30 ਮਿੰਟਾਂ ਲਈ ਮੈਰੀਨੇਟ ਕਰੋ। ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਓ ਕਿ ਮੈਰੀਨੇਸ਼ਨ ਚਿਕਨ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਕੋਟ ਕਰਦਾ ਹੈ।
  2. ਸਾਬਤ ਕਣਕ ਦੇ ਆਟੇ ਨੂੰ ਗੁੰਨ੍ਹ ਲਓ ਅਤੇ ਇੱਕ ਪਾਸੇ ਰੱਖ ਦਿਓ।
  3. ਇੱਕ ਗਰਿੱਲ ਪੈਨ ਨੂੰ ਗਰਮ ਕਰੋ - 1 ਚਮਚ ਤੇਲ ਪਾਓ ਅਤੇ ਮੈਰੀਨੇਟਿਡ ਚਿਕਨ, ਬੂੰਦ ਦਾ ਤੇਲ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ 15-20 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪੱਕਣ ਦਿਓ। ਦੋਵੇਂ ਪਾਸੇ ਪਕਾਉ।
  4. ਚਿਕਨ ਟਿੱਕਾ ਤਿਆਰ ਹੈ - ਇਸਨੂੰ ਧਨੀਏ ਨਾਲ ਸਜਾਓ (ਗਾਰਨਿਸ਼ ਕਰੋ)।
  5. ਧਨੀਏ ਦੇ ਪੱਤੇ, ਪੁਦੀਨੇ ਦੇ ਪੱਤੇ, ਹਰੀ ਮਿਰਚ, ਅਦਰਕ, ਲਸਣ, ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ, ਅਤੇ ਨਮਕ ਨੂੰ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਪਾਣੀ ਦੇ ਨਾਲ ਮੁਲਾਇਮ ਹੋਣ ਤੱਕ ਮਿਲਾਓ। ਹੋਰ ਪਾਣੀ ਪਾ ਕੇ ਜ਼ਰੂਰਤ ਅਨੁਸਾਰ ਗਾੜ੍ਹਾਪਣ ਘਟਾਓ।
  6. ਆਟੇ ਦੀ ਰੋਟੀ ਬਣਾਓ ਅਤੇ ਤਵੇ 'ਤੇ ਥੋੜੇ ਜਿਹੇ ਤੇਲ ਨਾਲ ਹਲਕਾ ਭੂਰਾ ਹੋਣ ਤੱਕ ਪਕਾਓ।
  7. ਸਜਾਉਣ ਲਈ - ਰੋਟੀ ਉੱਤੇ ਹਰੀ ਚਟਨੀ ਦੀ ਇੱਕ ਪਰਤ ਵਿਛਾਓ। ਚਿਕਨ ਟਿੱਕੇ ਦੀਆਂ ਕੁਝ ਪੱਟੀਆਂ ਰੱਖੋ। ਉੱਪਰ ਕੱਟੇ ਹੋਏ ਪਿਆਜ਼, ਟਮਾਟਰ, ਖੀਰੇ ਅਤੇ ਤਾਜ਼ਾ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਪਾਓ। ਰੈਪਿੰਗ ਪੇਪਰ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਰੋਟੀ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਨਾਲ ਰੋਲ ਕਰੋ।

You might also like