Humrahi

ਕੁੱਟੂ ਆਟਾ ਪਨੀਰ ਮਸਾਲਾ ਡੋਸਾ

ਸਮੱਗਰੀ:

  • ਕੁੱਟੂ ਆਟਾ - 2 ਕੱਪ 
  • ਦਹੀਂ - ½ ਕੱਪ
  • ਸਮਾ ਕ ਚਾਵਲ - 2 ਕੱਪ 
  • 2 ਉਬਲੇ ਹੋਏ ਆਲੂ 
  • ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਉਡਰ - ½ ਚਮਚ
  • ਕੱਟੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਹਰੀ ਮਿਰਚਾਂ - 2 
  • ਹਲਦੀ ਪਾਉਡਰ - ½ ਚਮਚ 
  • ਧਨੀਆ ਪਾਉਡਰ - ½ ਚਮਚ 
  • ਆਜ਼ਵੈਣ - ½ ਚਮਚ
  • ਨਮਕ (ਸੇਂਧਾ ਨਮਕ ਵਰਤੋਂ) - ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ 
  • ਤੈਲ - 2 ਟੇਬਲ ਸਪੂਨ

ਪੋਸ਼ਣ ਮਾਤਰਾ:

ਉਰਜਾ: 210 ਕੈਲੋਰੀ
ਉਰਜਾ: 210 ਕੈਲੋਰੀ

ਵਿਧੀ:

ਆਲੂ ਪਨੀਰ ਫਿਲਿੰਗ ਬਣਾਉਣ ਲਈ:

  1. ਇੱਕ ਪੈਨ ਵਿੱਚ 1.5 ਟੇਬਲ ਸਪੂਨ ਤੈਲ ਗਰਮ ਕਰੋ ਅਤੇ ਉਸ ਵਿੱਚ ਆਜ਼ਵੈਣ ਪਾਓ, ਜਦੋਂ ਇਹ ਚਟਕਣੇ ਲੱਗਣ, ਤਦ ਤਰਕਾਰੀ, ਨਮਕ ਅਤੇ ਆਲੂ ਪਾਓ।
  2. ਆਲੂਆਂ ਨੂੰ ਹਲਚਲ ਕਰੋ ਤਾਂ ਕਿ ਉਹ ਹਲਦੀ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਉਡਰ, ਤਾਜ਼ੀਆਂ ਹਰੀ ਮਿਰਚਾਂ, ਧਨੀਆ ਪਾਉਡਰ ਅਤੇ ਆਜ਼ਵੈਣ ਨਾਲ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲ ਜਾਣ।
  3. ਮੱਧਮ ਆਚ 'ਤੇ 2-3 ਮਿੰਟ ਲਈ ਪਕਾਉ ਤਾਂ ਜੋ ਆਲੂ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪੱਕ ਕੇ ਸੁਨਹਿਰੀ ਹੋ ਜਾਣ। ਆਚ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ, ਫਿਰ ਕਟਿਆ ਹੋਇਆ ਪਨੀਰ ਅਤੇ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ ਧਨੀਆ ਪਾਓ। ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ ਤਾਂ ਜੋ ਸਭ ਕੁਝ ਇਕੱਠਾ ਹੋ ਜਾਵੇ।

ਡੋਸਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ:

  1. ਸਮਾਕ ਚਾਵਲ ਨੂੰ 1-2 ਘੰਟਿਆਂ ਲਈ ਭੀਗੋ ਦਿਓ। 
  2. ਹਥਾ ਬਲੈਂਡਰ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਕੁੱਟੂ ਅਤੇ ਸਮਾ ਕ ਚਾਵਲ ਨੂੰ ਇੱਕਠੇ ਗੂੰਦੋ।
  3. ਦਹੀਂ, ਪਾਣੀ, ਨਮਕ, ਕੁੱਟੂ ਆਟਾ ਅਤੇ ਸਮਾ ਕ ਚਾਵਲ ਨੂੰ ਮਿਲਾ ਕੇ ਇੱਕ ਸਮੂਥ ਬੈਟਰ ਤਿਆਰ ਕਰੋ। ਬੈਟਰ ਥੋੜਾ ਗਾੜਾ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਇਸਨੂੰ ਰੱਖ ਦਿਓ।
  4. ਇੱਕ ਵੱਡੇ ਨਾਨ-ਸਟਿਕ ਪੈਨ ਵਿੱਚ ½ ਚਮਚ ਤੈਲ ਗਰਮ ਕਰੋ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ ਲਗਭਗ 1 ਮਿੰਟ ਲਈ ਗਰਮ ਹੋਣ ਦਿਓ।
  5. ਬੈਟਰ ਦੇ 2 ਕੱਟੇ ਚਮਚ ਪੈਨ ਵਿੱਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਡੋਸਾ ਦੀ ਸ਼ਕਲ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਹੌਲੀ-ਹੌਲੀ ਘੁਮਾਓ।
  6. ਲੋ ਓਚ ਤੇ ਲਗਭਗ 2 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਾਓ।
  7. ਹੌਲੀ-ਹੌਲੀ ਡੋਸਾ ਨੂੰ ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ ਉਲਟੋ ਅਤੇ ਹੋਰ 2 ਮਿੰਟ ਲਈ ਪਕਾਓ। 
  8. ਜਦੋਂ ਡੋਸਾ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪੱਕ ਜਾਏ, ਉਸਦੇ ਮੱਧ ਵਿੱਚ ਆਲੂ ਅਤੇ ਪਨੀਰ ਦੀ ਫਿਲਿੰਗ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਡੋਸਾ ਨੂੰ ਫੋਲਡ ਕਰੋ। 
  9. ਗਰਮ-ਗਰਮ ਸਰਵ ਕਰੋ।

ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਹ ਵੀ ਪਸੰਦ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ