Humrahi

चिली टोफू

साहित्य:

  • 100 ग्रॅम टोफू
  • 1 चिरलेली शिमला मिरची
  • 1 लहान, ठेचलेले आले
  • लसूण 2 पाकळ्या
  • 1 लहान आकाराचा चिरलेला कांदा
  • 1 मध्यम आकाराचा चिरलेला टोमॅटो
  • ¼ लहान चमचा लाल तिखट
  • चवीनुसार मीठ आणि ठेचलेली काळी मिरी
  • ¼ लहान चमचा हळद पावडर
  • 1 लहान चमचा तेल

पोषण मूल्य:

ऊर्जा: 110 किकॅल
प्रथिने: 11 ग्रॅमs

पद्धत:

  • एक नॉन-स्टिक पॅन घ्या आणि गरम करा. तुम्ही ते जास्त गरम करत नाही याची खात्री करा, मंद आचेवर सुमारे 30 सेकंद गरम करा
  • ते पुरेसे गरम झाल्यावर तेल घाला. 
  • आता कढईत ठेचलेले आले, लसूण पाकळ्या, चिरलेला कांदा घालून हे तीन साहित्य मिसळा.
  • आता मंद आचेवर सुमारे 45 सेकंद ताटाने पॅन झाकून ठेवा.
  • आता त्यात चिरलेली सिमला मिरची घाला आणि चांगले मिसळा. 
  • आता टोमॅटो घालण्याची वेळ आली आहे, शेवटी टोमॅटो घालण्याची खात्री करा ते चांगले मिक्स करा आणि नंतर मंद आचेवर ताटाने पॅन झाकून ठेवा.
  • नंतर चिरलेला टोफू घाला किंवा तुम्ही ते ठेचूनही टाकू शकता. 
  • आता ताटाने साधारण 1 मिनिट झाकून ठेवा आणि मंद आचेवर शिजू द्या.
  • आता काळी मिरी, मीठ आणि लाल तिखट सारखे काही मसाले घाला.s
  • सर्व मसाले मिक्स करा आणि ताटाने झाकून ठेवा आणि मंद आचेवर सुमारे 2 मिनिटे शिजू द्या.
  • तुमचा चविष्ट चिली टोफू खाण्यासाठी तयार आहे. गरमागरम सर्व्ह करा.

तुम्हालाही आवडेल