Humrahi

മൾട്ടിഗ്രീൻ താലിപീഠ്

ചേരുവകൾ:

1 കപ്പ് മണിച്ചോളം മാവ് - 100 ഗ്രാം
കടല മാവ് - 25 ഗ്രാം
ഗോതമ്പ് പൊടി - 25 ഗ്രാം
ബജ്റ മാവ് - 25 ഗ്രാം
അരിപ്പൊടി - 25 ഗ്രാം
1 ടീസ്‌പൂൺ ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്
2 ചെറുതാക്കി അരിഞ്ഞ മുളക്
¼ ടീസ്‌പൂൺ മഞ്ഞൾ പൊടി
½ ടീസ്‌പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി
½ ടീസ്‌പൂൺ ജീരകപ്പൊടി
¼ ടീസ്‌പൂൺ അയമോദകം
2 ടീസ്‌പൂൺ ചെറുതാക്കി അരിഞ്ഞ മല്ലിയില
1 കപ്പ് അരിഞ്ഞ ഉള്ളി
½ ടീസ്‌പൂൺ ഉപ്പ്
1 ടീസ്‌പൂൺ എണ്ണ - 5 ഗ്രാം
മാവ് തയ്യാറാക്കാൻ ആവശ്യമായ വെള്ളം

പോഷക മൂല്യം:

എനർജി: 732.9 കിലോകലോറി
പ്രോട്ടീൻ: 31.81 ഗ്രാം

പാചകം ചെയ്യുന്ന വിധം:

  • ഒരു വലിയ ബൗൾ എടുത്ത് എല്ലാ ചേരുവകളും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക.
  • ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം ചേർത്ത് അയഞ്ഞ് മൃദുവായ മാവ് തയ്യാറാക്കുക.
  • ബട്ടർ പേപ്പറിൽ ½ ടീസ്‌പൂൺ എണ്ണ ഒഴിച്ച് നന്നായി പുരട്ടുക.
  • ഒരു ബോൾ വലുപ്പത്തിൽ മാവ് എടുത്ത് ഒരു ബട്ടർ പേപ്പറിൽ പതിയെ പുരട്ടുക.
  • വിരൽ ഉപയോഗിച്ച് കട്ടികുറഞ്ഞ താലിപ്പീറ്റിൽ ദ്വാരങ്ങൾ ഇടുക.
  • ചൂടാക്കിയ തവയിൽ പതിയെ അടർത്തുക, ആവശ്യാനുസരണം എണ്ണ പുരട്ടുക.
  • മൂടി വെച്ച് വേവിക്കുക, മറിച്ചിടുക, വീണ്ടും മൂടിവച്ച് 2 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക.
  • രണ്ടുവശവും നന്നായി വേവിക്കുക.

നിങ്ങൾക്കും ഇഷ്ടപ്പെട്ടേക്കാം