Humrahi

പ്രമേഹം һәм ഭക്ഷണം

മിതമായ അളവിൽ ആരോഗ്യകരവും പോഷക സമൃദ്ധവുമായ ഭക്ഷണങ്ങൾ കഴിക്കുന്നതിലും കൃത്യമായ ഭക്ഷണ സമയം പരിപാലിക്കുന്നതിലും ഒരു പ്രമേഹ ഭക്ഷണക്രമം ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്നു. രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാര നിലകൾ നിയന്ത്രിക്കാനും നിങ്ങളുടെ ശരീരഭാരം നിയന്ത്രിക്കാനും പ്രമേഹവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ദീർഘകാല സങ്കീർണ്ണതകൾ തടയാനും ഇത് ലക്ഷ്യമിടുന്നു.

ഒരു പ്രമേഹ ഭക്ഷണക്രമത്തിലെ പ്രധാന ഘടകങ്ങളിൽ പഴങ്ങൾ, പച്ചക്കറികൾ, സമ്പൂർണ്ണ ധാന്യങ്ങൾ എന്നിവയും ഉയർന്ന അളവിൽ പഞ്ചസാരയുള ഭക്ഷണങ്ങളും കൊഴുപ്പുകളും പരിമിതപ്പെടുത്തുന്നതും ഉൾപ്പെടുന്നു. ദിവസം മുഴുവനുമായുള്ള ചെറിയ പങ്കുകൾ, കരുതലോടെയുള്ള കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ് ഉപഭോഗം, മദ്യപാനവും ഉപ്പിന്‍റെ ഉപയോഗവും പരിമിതപ്പെടുത്തൽ എന്നിവയും പ്രധാനമാണ്.

നാരുകൾ സമൃദ്ധമായുള്ള ഭക്ഷണങ്ങൾ, ഹൃദയാരോഗ്യകരമായ മത്സ്യം (ആഴ്‌ചയിൽ രണ്ടുതവണ), അവോക്കാഡോ, നട്‌സ് എന്നിവ പോലുള്ള "നല്ല" കൊഴുപ്പുകൾ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് കൊളസ്ട്രോളിന്‍റെ നിലകൾ മെച്ചപ്പെടുത്താൻ സഹായിക്കുന്നു. അമേരിക്കൻ ഡയബറ്റിസ് അസോസിയേഷൻ, പ്ലേറ്റിന്‍റെ പകുതി നോൺ-സ്റ്റാർച്ചി പച്ചക്കറികളും കാൽഭാഗത്ത് പ്രോട്ടീനും കാൽഭാഗത്ത് സമ്പൂർണ്ണ ധാന്യങ്ങൾ പോലുള്ള കാർബോഹൈഡ്രേറ്റുകളും ഉൾപ്പെടുത്താൻ നിർദ്ദേശിക്കുന്നു.

ചെറിയ അളവിൽ "നല്ല" കൊഴുപ്പുകൾ, പഴങ്ങൾ, കൊഴുപ്പ് കുറഞ്ഞ പാലുൽപ്പന്നങ്ങൾ എന്നിവ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് ഭക്ഷണത്തെ പൂർണ്ണമാക്കുന്നു. ഒരു പാനീയമായി, വെള്ളം അല്ലെങ്കിൽ കുറഞ്ഞ കലോറി പാനീയം തിരഞ്ഞെടുക്കുക. വ്യക്തിഗതമാക്കിയ മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശത്തിനായി ഒരു രജിസ്ട്രേഡ് ഡയറ്റീഷ്യന്‍റെ ഉപദേശം തേടാവുന്നതാണ്. പ്രമേഹ നിയന്ത്രണത്തിനു പുറമേ, ഒരു പ്രമേഹ ഭക്ഷണക്രമം ഭാവിയിൽ ഉണ്ടാകാവുന്ന ഹൃദയ സംബന്ധമായ അസുഖങ്ങൾ, ചില അർബുദങ്ങൾ, കുറഞ്ഞ അസ്ഥി പിണ്ഡം എന്നിവയ്ക്കുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു.9,10,11