Humrahi

ചിക്കൻ ഓട്സ് ഗലോട്ടി കബാബ്

ചേരുവകൾ:

  • കൊത്തിയരിഞ്ഞ(മിൻസ്ഡ്) ചിക്കൻ - 400 ഗ്രാം
  • ഓട്സ് – 3 ടേബിൾസ്പൂൺ
  • ഗോതമ്പു നുറുക്ക് - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ
  • കുരുമുളക് പൊടി – ½ ടീസ്പൂൺ
  • ജീരകം – 1 ടീസ്പൂൺ
  • ചതച്ച ചുവന്ന മുളക് – 2 ടീസ്പൂൺ
  • ഉപ്പു ആവശ്യത്തിന്
  • കാപ്സികം – 1(കഷ്ണങ്ങളാക്കിയത്)
  • സവാള കഷ്ണങ്ങളാക്കിയത് – 1 വലുത്
  • കാരറ്റ് കഷ്ണങ്ങളാക്കിയത് – 1 ഇടത്തരം
  • തക്കാളി – 1 (കഷ്ണങ്ങളാക്കിയത്)
  • വെളുത്തുള്ളി അല്ലി - 3
  • ഇഞ്ചി ചെറിയൊരു കഷ്ണം
  • മുട്ട - 1
  • ഓയിൽ - 15ml

പോഷക മൂല്യം:

കാലറി – 1000 കിലോ കാൽറി
പ്രോട്ടീൻ - 45gm

പാചകം ചെയ്യുന്ന വിധം:

  1. കാരറ്റ് , കാപ്സികം, സവാള, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ ഒരു ചോപ്പറിൽ ഇട്ടു തരുതരുപ്പായി അരിഞ്ഞെടുക്കുക.
  2. തക്കാളിയും സവാളയും വെവ്വേറെ തരുതരുപ്പായി അരിഞ്ഞെടുക്കുക.
  3. ഒരു പാത്രത്തിൽ കൊത്തിയരിഞ്ഞ ചിക്കനും, കഷ്ണങ്ങളാക്കി അരിഞ്ഞ പച്ചക്കറികളും, തക്കാളിയും, സവാളയും എടുക്കുക.
  4. മസാലയും, ഇടിച്ച മുട്ടയും, ഗോതമ്പു നുറുക്കും ചേർക്കുക.
  5. എല്ലാം കൂടി നന്നായി യോജിപ്പിച്ച ശേഷം മിനിറ്റ് മൂടി മാറ്റി വയ്ക്കുക.
  6. ഒരു ട്രേ എടുത്തു, അതിൽ ബട്ടർ പേപ്പർ വിരിച്ചു മുകളിൽ ഓയിൽ തടവുക.
  7. മാറ്റി വച്ചിരിക്കുന്ന മിശ്രിതം രണ്ടു ഇഞ്ചു അകലത്തിൽ കൂനയായി ഇടുക.
  8. ഒരു സ്പൂണിന്റെ പുറകിൽ അല്ലെങ്കിൽ വിരലിൽ എണ്ണ തടവിയ ശേഷം അതുകൊണ്ടു മിശ്രിതം പരത്തി കബാബ് പരുവത്തിലാക്കുക.
  9. ഇത് അരമണിക്കൂർ ഫ്രീസറിൽ വച്ച് കട്ടിയാക്കുക. അതിനു ശേഷം പുറത്തെടുത്തു ഒരു നോൺ സ്റ്റിക് പാനിൽ ഇടത്തരം ചൂടിൽ പൊരിച്ചെടുക്കുക, അല്ലെങ്കിൽ 15 മിനിറ്റ് 180°C ബേക്ക് ചെയ്തെടുക്കുക.
  10. ഇഷ്ടമുള്ള സോസിലോ ചുട്ടണിയിലോ മുക്കി ചൂടോടെ കഴിക്കുക.

നിങ്ങൾക്കും ഇഷ്ടപ്പെട്ടേക്കാം