Humrahi

ചീര മൂങ് ദാൽ ഇഡലിസ്.

ചേരുവകൾ:

മൂങ് ദാൽ - 206 ഗ്രാം
ചീര - 7.51 ഗ്രാം
എണ്ണ - 8.4 ഗ്രാം
ഉപ്പ് - 5 ഗ്രാം
ചുവന്ന മുളക് - 0.493 ഗ്രാം
ബേക്കിംഗ് സോഡ - 1.25 ഗ്രാം

പോഷക മൂല്യം:

എനർജി: 314 കിലോകലോറി
പ്രോട്ടീൻ: 16.28 ഗ്രാം

പാചകം ചെയ്യുന്ന വിധം:

  • മഞ്ഞ മൂങ് ദാൽ 5-6 മണിക്കൂർ കുതിർക്കുക. പുരീ ഉണ്ടാക്കാൻ ദാൽ ഒരു ബ്ലെൻഡറിൽ മിശ്രിതമാക്കുക.
  • ചീര നന്നായി കഴുകുക, പുരീ തയ്യാറാക്കുക.
  • ഒരു പാത്രത്തിൽ ചീര പുരീയും മൂങ്ങ് ദാൽ പുരീയും ചേർക്കുക. മുകളിൽ പറഞ്ഞിരിക്കുന്ന മസാലകൾ ചേർക്കുക.
  • കട്ടിയുള്ള പേസ്റ്റ് ഉണ്ടാക്കുക, വെള്ളം ഉപയോഗിച്ച് കൺസിസ്റ്റൻസി ക്രമീകരിക്കുക. ഒരു ചിൽ മാവ് പോലെ മാവ് വളരെ അയഞ്ഞതാകാൻ പാടില്ല.
  • ഇഡ്ഡലി തട്ട് എടുത്ത് എണ്ണ പുരട്ടുക. മാവ് ഒഴിക്കുന്നതിന് തൊട്ടുമുമ്പായി മാവിൽ ബേക്കിംഗ് സോഡ ചേർക്കുക.
  • ചെറിയ ഫ്ലെയിമിൽ 12 മിനിറ്റ് ഇഡ്ഡലി ആവിയിൽ വേവിക്കുക.
  • സാമ്പാറിനോ പുതിന ചമന്തിക്കോ ഒപ്പം വിളമ്പുക.

നിങ്ങൾക്കും ഇഷ്ടപ്പെട്ടേക്കാം