Humrahi

ವರ್ಣರಂಜಿತ ಮೋದಕ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

1/2 ತುರಿದ ಪಪ್ಪಾಯಿ
ಸಕ್ಕರೆ-ರಹಿತ ಸುಕ್ರಲೋಸ್ (2-3 tbsp)
ತುಪ್ಪ (-1 tbsp)
2 ಕಪ್ ಗೋಧಿಹಿಟ್ಟು (ಅಂದಾಜು 30 ಗ್ರಾಂಗಳು)
(1 ಕಪ್ ಹಸಿರು ಮೋದಕ, 1 ಕಪ್ ಗುಲಾಬಿ ಬಣ್ಣದ ಮೋದಕ)
7 ವಾಲ್‌ನಟ್‌
10 ಬಾದಾಮಿ
ಏಲಕ್ಕಿ ಪೌಡರ್
ಆಹಾರದ ಬಣ್ಣ (ಐಚ್ಛಿಕ)

ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶ ಮೌಲ್ಯ:

ಶಕ್ತಿ: 450 ಕಿಲೋಕ್ಯಾಲರಿ
ಪ್ರೊಟೀನ್: 4 ಗ್ರಾಂ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  • ಒಂದು ಪ್ಯಾನ್ ಅನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ
  • ತುಪ್ಪ (1 tbsp), ಅದು ಕರಗಿದ ನಂತರ ತುರಿದ ಪಪ್ಪಾಯಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ
  • ಮಧ್ಯಂತರದಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ ಮತ್ತು ಬೇಯಿಸಿ ಸ್ಟಫಿಂಗ್ ಎಲ್ಲವೂ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳುವವರೆಗೆ
  • ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ
  • ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ವಾಲ್‌ನಟ್ ಮತ್ತು ಬಾದಾಮಿ ಸೇರಿಸಿ
  • ಅದು ಅತಿಯಾಗಿ ಬೇಯದಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಿ ಮತ್ತು 2-3 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಅದನ್ನು ಮುಚ್ಚಿಡಿ
  • ಪಪ್ಪಾಯಿ ಸ್ಟಫಿಂಗ್ ಬಹುತೇಕ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ
  • ಮಿಕ್ಸಿಂಗ್ ಬೌಲ್‌ನಲ್ಲಿ 1⁄2 ಕಪ್ ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು (1 ಬಣ್ಣದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು) ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ
  • ಇದಕ್ಕೆ 1 ಹನಿ ಹಸಿರು ಬಣ್ಣವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಇದೇ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಗುಲಾಬಿ ಬಣ್ಣದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಸಹ ಮಾಡಿ
  • ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ಸಣ್ಣ ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ
  • ಇದನ್ನು 2.5-3 ಇಂಚಿಗಳಷ್ಟು ಅಗಲಕ್ಕೆ ಪೂರಿ ಅಳತೆಯಲ್ಲಿ ತಟ್ಟಿಸಿ (ಡಯಾಮೀಟರ್) 1 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಸ್ಟಫಿಂಗ್ ಇರಿಸಿ
  • ಅಂಚುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ಮಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಒಂದು ಮೊನಚಾದ ಮೇಲ್ಭಾಗವನ್ನು ಮಾಡಿ
  • ಎಲ್ಲಾ ಮೋದಕಗಳನ್ನು ಇದೇ ರೀತಿಯಾಗಿ ಮಾಡಿ
  • ನೀರು ಕುದಿಯುವವರೆಗೆ 10 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಸ್ಟೀಮರ್ ಅನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಅದಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಸವರಿ (ಅಗತ್ಯವಿದೆ ಎನಿಸಿದರೆ) ಸ್ಟೀಮರ್ ಪ್ಲೇಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಮೋದಕಗಳನ್ನು ಇರಿಸಿ
  • ಸುಮಾರು 15 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಹಬೆಯಲ್ಲಿ ಬೆಂದ ಮೋದಕಗಳು ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧವಾಗಿವೆ
  • ದೋಸೆಯು ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವ ತನಕ ಬೇಯಿಸಿ. ನಂತರ ಮಗುಚಿ. ಎರಡೂ ಬದಿಗಳು ಕಂದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗುವ ತನಕ ಬೇಯಿಸಿ.
  • 2tsbp ಮೊಸರು ಅಥವಾ ಪುದಿನ ಚಟ್ನಿಯೊಂದಿಗೆ ರುಚಿಕರವಾದ ಓಟ್ಸ್ ಚೀಲಾವನ್ನು ಸರ್ವ್ ಮಾಡಿ.

ನಿಮಗೂ ಇಷ್ಟವಾಗಬಹುದು