Humrahi

ಚಿಲ್ಲಿ ಟೋಫು

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  • 100g ಟೋಫು
  • 1 ಹೆಚ್ಚಿದ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ
  • ಜಜ್ಜಿದ 1 ಸಣ್ಣ ಶುಂಠಿ
  • 2 ಎಸಳು ಬಳ್ಳುಳ್ಳಿ
  • 1 ಸಣ್ಣ-ಗಾತ್ರದ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ
  • 1 ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಹೆಚ್ಚಿದ ಟೊಮೆಟೋ
  • ¼ tsp ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಹುಡಿ
  • ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಕರಿಮೆಣಸಿನ ಹುಡಿ ರುಚಿಗೆ
  • ¼ tsp ಅರಿಶಿನ ಹುಡಿ
  • 1 ಟೀ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ

ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶ ಮೌಲ್ಯ:

ಶಕ್ತಿ: 110 ಕಿಲೋಕ್ಯಾಲರಿ
ಪ್ರೊಟೀನ್: 11 ಗ್ರಾಂ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  • ನಾನ್-ಸ್ಟಿಕ್ ಪ್ಯಾನ್ ಅನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಇದನ್ನು ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ 30 sec ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಹೆಚ್ಚು ಬಿಸಿಯಾಗದಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಿ
  • ಸಾಕಷ್ಟು ಬಿಸಿಯಾದಾಗ ಇದಕ್ಕೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಚ್ಚಿ.  
  • ಈಗ ಜಜ್ಜಿದ ಶುಂಠಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಎಸಳುಗಳು, ಹೆಚ್ಚಿದ ನೀರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಪ್ಯಾನ್‌ಗೆ ಹಾಕಿ ಈ ಮೂರು ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಈಗ ಪ್ಯಾನ್ ಅನ್ನು ಪ್ಲೇಟ್‌ನಿಂದ ಮುಚ್ಚಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 45 ಸೆಕೆಂಡು ಕಾಲ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಈಗ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.  
  • ಈಗ ಕೊನೆಯದಾಗಿ ಟೊಮೆಟೋ ಸೇರಿಸಿ ಕಡೆಯದಾಗಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ, ಪ್ಯಾನ್ ಅನ್ನು ಪ್ಲೇಟ್‌ನಿಂದ ಮುಚ್ಚಿ 1 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ನಂತರ ಹೆಚ್ಚಿದ ಟೋಫು ಸೇರಿಸಿ, ಇದನ್ನು ಹುಡಿ ಮಾಡಿಯೂ ಸೇರಿಸಬಹುದು.  
  • ಈಗ ಇದನ್ನು ಸುಮಾರು 1 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಪ್ಲೇಟ್‌ನಿಂದ ಮುಚ್ಚಿ, ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಇದನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಈಗ ಕಾಳು ಮೆಣಸು, ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಹುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.
  • ಎಲ್ಲಾ ಮಸಾಲೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ, ಇದನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ 2 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ರುಚಿಯಾದ ಚಿಲ್ಲಿ ಟೋಫು ಈಗ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಇದನ್ನು ಬಿಸಿ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಸವಿಯಿರಿ.

ನಿಮಗೂ ಇಷ್ಟವಾಗಬಹುದು