Humrahi

રંગીન મોદક

સામગ્રીઃ

1/2 છીણેલું પપૈયું
શુગર-ફ્રી સુક્રાલોઝ (2-3 મોટી ચમચી)
ઘી (-1 મોટી ચમચી)
2 કપ ઘઉંનો લોટ (અંદાજે 30 ગ્રામ)
(1 કપ લીલા મોદક, 1 કપ ગુલાબી મોદક)
7 અખરોટ
10 બદામ
ઇલાયચીનો પાઉડર
ફૂડ કલર (વૈકલ્પિક)

પોષણ મૂલ્યઃ

ઊર્જાઃ 450 કિલો કેલરી
પ્રોટીનઃ 4 ગ્રામ

પદ્ધતિઃ

  • તવાને ગરમ કરો
  • ઘી (1 મોટી ચમચી), તેને પીગળવા દો અને તેમાં છીણેલું પપૈયું નાંખો
  • નિયમિત અંતરાલે તેને હલાવીને રાંધો સ્ટફિંગ સેટ્સ
  • તેને સારી રીતે મિક્સ કરી લો અને તેને ધીમી આંચે રાખો
  • વાટેલી બદામ અને વાટેલા અખરોટ ઉમેરો
  • તે બળી ના જાય તેની ખાતરી કરો, 2-3 મિનિટ માટે તેની પર ઢાંકણું ઢાંકી દો
  • પપૈયાનું સ્ટફિંગ લગભગ તૈયાર થઈ ગયું છે
  • મિક્સ કરવા માટેના વાટકામાં 1/2 કપ ઘઉંનો લોટ લો (1 રંગના ગુંદેલા લોટ માટે)
  • તેમાં લીલા રંગનું એક ટીપું નાંખો, થોડું પાણી નાંખો. ગુલાબી રંગના ગુંદેલા લોટ માટે આ જ પ્રક્રિયાનું પુનરાવર્તન કરો.
  • આ ગુંદેલા લોટના નાના નાના લુઆ બનાવી લો
  • 2.5-3 ઇંચ (વ્યાસ)ની પૂરીઓ બનાવી લો. 1 મોટી ચમચી સ્ટફિંગને તેમાં મૂકો.
  • કિનારીઓના ભાગે નજીક-નજીક ઝીણી પાટલી બનાવી લો અને અણીદાર ટોચ બનાવીને આ પાટલીઓને બંધ કરી દો.
  • આ જ પ્રકારે તમામ મોદક બનાવો
  • જ્યાં સુધી પાણી ઉકળી ના જાય ત્યાં સુધી 10 મિનિટ માટે સ્ટીમરને ગરમ કરો. થોડું ઘી (વૈકલ્પિક) પ્લેટ પર લાગાવો. તમામ મોદકને સ્ટીમર પ્લેટમાં ગોઠવી દો.
  • 15 મિનિટ સુધી તેને સ્ટીમ કરો. મોદક સ્વાદ માણવા માટે તૈયાર છે.
  • તળિયાનો ભાગ આછો સોનેરી થઈ જાય ત્યાં સુધી શેકવાનું ચાલો. ત્યારબાદ તેને ફેરવો. બંને બાજુ સોનેરી કથ્થઈ રંગની થઈ જાય ત્યાં સુધી તેને શેકો.
  • ઓટ્સ ચિલ્લાને 2 ચમચી દહીં કે 2 મોટી ચમચી ફુદિનાની ચટણી સાથે પીરસો.

You might also like