Humrahi

ચિલી ટોફુ

સામગ્રીઃ

  • 100 ગ્રામ ટોફુ
  • 1 સમારેલું શીમલા મરચું
  • 1 નાનું, ખમણેલું આદું
  • 2 લસણની કળી
  • 1 નાના કદની સમારેલી ડુંગળી
  • 1 મધ્યમ કદના સમારેલા ટામેટાં
  • 1/4 નાની ચમચી લાલ મરચાનો પાવડર
  • સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું અને વાટેલા કાળા મરી
  • 1/4 હળદર પાવડર
  • 1 મોટી ચમચી તેલ

પોષણ મૂલ્યઃ

ઊર્જાઃ 110 કિલો કેલેરી
પ્રોટીનઃ 11 ગ્રામ

પદ્ધતિઃ

  • નોન-સ્ટિક વાસણ લો અને તેને ગરમ કરો. સુનિશ્ચિત કરો કે તે વધુ પડતું ગરમ ન થઈ જાય, તેને ધીમા તાપે લગભગ 30 સેકન્ડ સુધી જ ગરમ કરો
  • જ્યારે તે પૂરતો ગરમ થઈ જાય ત્યાર પછી તેલ ઉમેરો. 
  • હવે ખમણેલું આદું, લસણની કળીઓ, સમારેલી ડુંગળી વાસણમાં ઉમેરો અને આ ત્રણ સામગ્રીને મિશ્ર કરો.
  • હવે વાસણને ધીમા ગેસ પર લગભગ 45 સેકન્ડ સુધી થાળીથી ઢાંકો.
  • હવે તેમાં સમારેલા કેપ્સિકમ ઉમેરો અને બરાબર મિશ્ર કરો. 
  • હવે તેમાં ટામેટાં ઉમેરવાનો સમય છે, સુનિશ્ચિત કરો કે તમે ટામેટાં છેલ્લે ઉમેરો અને બરાબર મિશ્ર કરો, ત્યાર પછી ધીમા તાપ પર લગભગ 1 મિનિટ સુધી વાસણને થાળીથી ઢાંકો.
  • ત્યાર પછી તેમાં સમારેલું ટોફુ ઉમેરો અથવા તમે તેને છુંદી પણ શકો છો. 
  • હવે લગભગ 1 મિનિટ સુધી થાળીથી ઢાંકી રાખો અને તેને ધીમા ગેસ પર ચડવા દો.
  • હવે તેમાં કાળા મરી, મીઠું અને લાલ મરચાનો પાવડર જેવા થોડા મસાલા ઉમેરો.
  • બધા મસાલા મિશ્ર કરો અને તેને થાળીથી ઢાંકો અને ધીમા ગેસ પર લગભગ 2 મિનિટ સુધી ચડવા દો.
  • તમારું સ્વાદિષ્ટ ચિલી ટોફુ ખાવા માટે તૈયાર છે. તેને ગરમાગરમ પિરસો.

તમને પણ ગમશે