Humrahi

ચિકન અને ઓટ્સ ગલોટી કબાબ

સામગ્રીઃ

  • ચિકન ખીમો- 400 ગ્રામ
  • ઓટ્સ-3 મોટી ચમચી
  • સોજી - 2 મોટી ચમચી
  • કાળા મરીનો પાવડર- 1/2 ચમચી
  • જીરૂ - 1 ચમચી
  • વાટેલું લાલ મરચું - 2 ચમચી
  • મીઠું અથવા સ્વાદ મૂજબ
  • લીલા ઝીણાં કાપેલા કેપ્સિકમ – 1 આખુ
  • ઝીણી સમારેલી ડુંગળી – 1 મોટુ
  • ઝીણી સમારેલી ગાજર– 1 મધ્યમ
  • ઝીણું સમારેલા ટામેટાં– 1 આખુ
  • લસણની કળી+ - 3
  • આદુ – 1 નાનો ટૂકડો
  • ઈંડુ – 1 આખુ
  • તેલ – 15મિલિ

પોષણ મૂલ્યઃ

કેલરી – 1000 કિલોકેલરી
પ્રોટીન – 45 ગ્રામ

પદ્ધતિઃ

  1. ચોપરમાં ગાજર, કેપ્સિકમ, ડુંગળી, લસણ, આદુ ઉમેરીને શરૂ કરો અને કાપો
  2. ટાંમેટા અને ડુંગળીને ચોરસ ટૂકડામાં અલગ અલગ કાપો.
  3. એક બાઉલમાં, ચિકનનો ખીમો. ઓટ્સ, કાપેલાં શાકભાજી અને ટામેટાં અને ડુંગળી ઉમેરો.
  4. બધા મસાલા, ફેટેલું ઈંડું અને સોજી ઉમેરો.
  5. બધી સામગ્રી મિક્સ કરીને તેને ઢાંકી દો. તેને 5 થી 10 મિનિટ માટે રહેવા દો
  6. એક ટ્રેને બટર પેપર અથવા વેક્સ શીટથી લાઇન કરો અને તેને તેલથી કોટ કરો.
  7. મિશ્રણના ઢગલાવાળા ચમચીને વેક્સ શીટ પર 2 ઇંચના અંતરે મૂકો.
  8. એક ચમચી અથવા તમારી આંગળીની પાછળ તેલ લગાવો અને કબાબ બનાવવા માટે મિશ્રણને દબાવો
  9. તેમને અડધા કલાક માટે અથવા કડક થાય ત્યાં સુધી ફ્રીઝમાં રાખો. કબાબોને નોન-સ્ટીક ફ્રાય પેનમાં હળવા ફ્લેમ પર શેલો ફ્રાય કરો જ્યાં સુધી કિનારીઓ બ્રાઉન ન થાય અથવા તેને 180 ડિગ્રી સેલ્સિયસ પર 15 મિનિટ અથવા બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી બેક કરો.
  10. તમારી પસંદગીના કોઈપણ ડીપ સાથે ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.

તમને પણ ગમશે