Humrahi

మీ ఆహారం నుండి చక్కెరను తగ్గించడానికి ఆచరణాత్మక చిట్కాలు

ప్రధాన వంటకాలు, రుచికరమైన ఆహారాలు మరియు డెజర్ట్‌లతో సహా విస్తృత శ్రేణి ఆహార పదార్థాలలో దాని ఉనికి ఉన్నందున, చక్కెర ఆధునిక ఆహారంలో ప్రధాన స్థానాన్ని ఆక్రమించింది. పెద్దలు తమ రోజువారీ చక్కెరను 30 గ్రాములకు పరిమితం చేయాలని సలహా ఇస్తారు, అయితే పిల్లలు 24 గ్రాముల వరకు ఉండవచ్చు. సూచించిన దానికంటే ఎక్కువ చక్కెరను తినడం లేదా తీసుకున్న మొత్తం కేలరీలలో పది శాతం స్థూలకాయానికి దారితీస్తుంది మరియు మధుమేహం ప్రమాదాన్ని పెంచుతుంది. చక్కెర వినియోగాన్ని తగ్గించడం అనేది చక్కెరతో ముడిపడి ఉన్న ఆరోగ్య సమస్యలను తగ్గించడానికి అత్యంత చురుకైన విధానం.

డైటీషియన్ మరియు న్యూట్రిషన్ అసిస్టెన్స్ మరియు హుమ్రాహీ వంటి వివిధ రకాల అప్లికేషన్‌లు మరియు ప్లాట్‌ఫారమ్‌లను ఉపయోగించి చికిత్సకు కట్టుబడి మరియు ఫలితాలను మెరుగుపరచడానికి రోగులు వ్యక్తిగతీకరించిన ఆహారం, పోషకాహారం మరియు జీవనశైలి నిర్వహణ కౌన్సెలింగ్‌ను పొందవచ్చు. అదనంగా, కొన్ని ప్లాట్‌ఫారమ్‌లు ఉచిత బ్లడ్ షుగర్ టెస్టింగ్ మరియు మానిటరింగ్ అలాగే ఇన్సులిన్‌ను ఎలా సరిగ్గా ఇంజెక్ట్ చేయాలో సూచనలను అందిస్తాయి. మీ కోరికలను తీర్చుకోవడానికి మరియు దాగిన చక్కెర వనరులను ఆరోగ్యకరమైన ప్రత్యామ్నాయాలతో భర్తీ చేయడానికి ఇక్కడ కొన్ని మన్నికైన జీవనశైలి మార్పులు ఉన్నాయి.

పోషకాలున్న పానీయాలను ఎంచుకోండి
నీటి వినియోగం బాగా సిఫార్సు చేయబడింది. మీకు అప్పుడప్పుడు తీపి పానీయాల కోసం కోరిక ఉన్నప్పటికీ, సోడా మరియు ఎనర్జీ డ్రింక్స్ వంటి ప్రాసెస్ చేయబడిన పానీయాలకు దూరంగా ఉండండి. బదులుగా, కూరగాయల రసాలు, హెర్బల్ టీలు, ఫ్రూట్ స్మూతీలు మరియు తియ్యని కాఫీని ఎంచుకోండి. హైడ్రేషన్ అరెల్ ఎమోనేడ్, స్కిమ్ మిల్క్, కొబ్బరి నీరు మరియు అలోవెరా షాట్‌ల అనేవి ఉత్తమ ఎంపికలు.

చక్కెర ఉన్న పండ్లను తగ్గించండి
పండు అనేది మీ తీపి కోరికను తీర్చడానికి పోషకాలు దట్టంగా ఉన్న, ఆరోగ్యకరమైన ఎంపిక. అన్ని పండ్లలో చక్కెర ఉంటే, మామిడి మరియు అరటి వంటి కొన్ని పండ్లలో తక్కిన వాటికన్నా ఎక్కువ చక్కెర ఉంటుంది. చక్కెర అధికంగా ఉండే పండ్లను నివారించాలి; బదులుగా, అవకాడోలు, స్ట్రాబెర్రీలు, బ్లాక్‌బెర్రీలు, పీచెస్, నిమ్మకాయలు, సీతాఫలాలు, నారింజలు మరియు ద్రాక్షపండ్లతో సహా తక్కువ చక్కెర ఎంపికలను ఎంచుకోండి. చక్కెర డెజర్ట్‌లను తొలగించండి
దాదాపు అన్ని డెజర్ట్‌లు చక్కెరతో లోడ్ చేయబడతాయి మరియు పోషక విలువలను ఏవీ అందించవు. మీరు అలసటతో మరియు అధిక సుగర్ కోసం ఆకలితో ఉన్న సమయంలో అవి రక్తంలో చక్కెరను పెంచడానికి కారణమవుతాయి. మీరు 70 శాతం కోకో డార్క్ చాక్లెట్, క్రీమ్‌తో బేక్డ్ ఫ్రూట్ మరియు దాల్చినచెక్క, జాజికాయ మొదలైన మసాలా దినుసులతో పెరుగు వంటి తక్కువ చక్కెర డెజర్ట్‌లు మీ తీపి దంతాలను సంతృప్తిపరచవచ్చు.

ఆహార లేబుల్‌లను చదవండి
ప్రాసెస్ చేయబడిన మరియు క్యాన్డ్ ఫుడ్ ఐటమ్స్‌లో అదనపు చక్కెర ఉంటుంది, కాబట్టి ఫుడ్ లేబుల్‌లను తనిఖీ చేయండి. వారు అన్ని పదార్థాలను పరిమాణ క్రమంలో జాబితా చేస్తారు, మరియు జాబితాలో చక్కెర ఎక్కువగా ఉన్న వాటిని కాకుండా తక్కువగా ఉన్న వాటిని ఎంచుకోవడం మంచిది. సుక్రోజ్, మాల్టోస్, డెక్స్ట్రోస్, ఫ్రక్టోజ్, గ్లూకోజ్, గెలాక్టోస్, లాక్టోస్ మొదలైన చక్కెర లేదా చక్కెర పర్యాయపదాలను కలిగి ఉన్న ఉత్పత్తులను నివారించడం అనేది ఒక చిట్కా.

చిన్నదానితో ప్రారంభించండి
ఇంట్లోని అల్మారా మరియు రిఫ్రిజిరేటర్‌లో చక్కెర అధికంగా ఉండే వస్తువులను ఎక్కువగా ఉంచవద్దు. అయినప్పటికీ, కొన్ని ఆహారాలు సూపర్ మార్కెట్ దుకాణాన్ని తట్టుకుని విందులలోకి ప్రవేశిస్తాయి. అందువల్ల, ఇంట్లో ఉన్న ప్రతిదానిలో చక్కెర కంటెంట్‌ను తగ్గించడానికి లేదా మార్చడానికి ప్రయత్నించవద్దు. ఒకటి లేదా రెండు అంశాలను ఎంచుకోండి, ఆపై క్రమంగా మరిన్ని జోడించండి.

ఇది చాలా కష్టం, కానీ చక్కెరను తగ్గించడం మరియు చివరకు దానిని వదులుకోవడం మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు మరియు ఆరోగ్యంగా ఉండటానికి ప్రయత్నిస్తున్న ఎవరికైనా కీలకం. ఈ సులభంగా అమలుచేసే సూచనలతో, మీరు మీ కోరికలను తీర్చుకోవచ్చు మరియు చక్కెర వినియోగాన్ని గణనీయంగా తగ్గించుకోవచ్చు. కానీ ఎల్లప్పుడూ జాగ్రత్తగా మసులుకోవాలని గుర్తుంచుకోండి, ప్రతి చిన్న విజయాన్ని గుర్తించండి మరియు అభినందించండి మరియు మీ పురోగతిని ఎప్పటికీ వదులుకోవద్దు. మీరు మిమ్మల్ని మోసం చేసే రోజును కలిగి ఉన్నట్లయితే ఆ ఒక్క భోజనాన్ని ఆస్వాదించండి, కానీ మళ్లీ తప్పిపోకుండా మిమ్మల్ని మీరు సవాలు చేసుకోండి మరియు మీ ఆరోగ్యానికి ప్రయోజనం చేకూర్చే ప్రయత్నాన్ని కొనసాగించండి.(64)