మామిడి పండ్లను పొట్టు తీసి సుమారుగా కోసి 3-4 గంటల పాటు ఫ్రీజ్ చేయాలి.
ఇంతలో, పెరుగును మస్లిన్ వస్త్రంతో కప్పిన సన్నని జల్లెడలో పోయడం ద్వారా వడకట్టండి. పాలవిరుగుడు సేకరించడానికి క్రింద ఒక గిన్నెను ఉంచండి మరియు సుమారు ఒక గంట లేదా పెరుగు నుండి అదనపు నీటి కంటెంట్ మొత్తం పోయే వరకు పక్కన ఉంచండి.
తరిగిన గడ్డకట్టిన మామిడిపండ్లు, కుంకుమపువ్వు, యాలకుల పొడితో పాటు హంగ్ పెరుగును బ్లెండర్లో వేయాలి. మృదువైన ప్యూరీలో కలపండి. రుచి చూసి దానికి అనుగుణంగా తేనె మొత్తాన్ని సర్దుబాటు చేయాలి.
మిశ్రమాన్ని ఫ్రీజర్-సేఫ్ బాక్స్లో ఫ్రీజ్ చేయండి, బాక్సును మూతతో మూసివేసి 3 గంటలు లేదా దాదాపు గడ్డకట్టే వరకు స్తంభింపజేయండి. ఐస్ స్ఫటికాలను తొలగించడానికి ఫ్రిజ్ నుండి తీసి బ్లెండర్ లో మరోసారి కలపండి. ఈ ప్రక్రియను మరోసారి పునరావృతం చేయండి.
మూడోసారి గడ్డకట్టిన తర్వాత మ్యాంగో ఫ్రియో సర్వ్ చేయడానికి సిద్ధంగా ఉంది.