Humrahi

గర్భధారణ సమయంలో రక్తపోటు నిర్వహణ

ఉప్పు మరియు అధిక సోడియం కలిగిన ఆహారాలకు దూరంగా ఉండండి

  • వంట చేసేటప్పుడు, ఉప్పును ఎక్కువగా ఉపయోగించకుండా చూసుకోండి.
  • బదులుగా, మీ వంటకాలకి రుచి జోడించడానికి మూలికలు మరియు మసాలా దినుసులను ఉపయోగించండి.
  • ప్రాసెస్ చేసిన ఆహారాలు, ఫాస్ట్ ఫుడ్ మరియు స్పోర్ట్స్ డ్రింక్స్ నుండి దూరంగా ఉండండి.
  • ఉపయోగించడానికి సిద్ధంగా ఉన్న ఆహారాన్ని నివారించండి ఎందుకంటే తరచుగా వాటిలో ఉప్పు శాతం చాలా ఎక్కువగా ఉంటుంది.

 

నియంత్రిత శ్వాస

  • సౌకర్యవంతంగా వెల్లికిలా పడుకోండి.
  • మీ చేతులను మీ ఛాతీపై మరియు పక్కటెముక క్రింద పెట్టండి.
  • మెల్లగా మీ ముక్కు ద్వారా శ్వాస తీసుకోండి, మరియు పొట్ట పైకి ఉబ్బడాన్ని అనుభూతి చెందండి
  • పొత్తి కడుపు కండరాలను బిగబట్టి, 5 లెక్కపెడుతూ మెల్లగా శ్వాస వదలండి.
  • సాధారణంగా మరియు నెమ్మదిగా శ్వాస తీసుకుంటూ 10 సార్లు ఇదే విధంగా చేయండి.

 

నడకను ఆస్వాదించండి

  • ప్రతిరోజూ కనీసం 30 నిమిషాలు లేదా వారంలో ఎక్కువ రోజులు వ్యాయామం చేయండి.
  • అప్పుడే ప్రారంభించినవారికి, మెల్లగా నడవడం లేదా ఈత మంచి ఎంపికలు.
  • ఏదైనా వ్యాయామ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించే ముందు, ఎల్లప్పుడూ మీ వైద్యుడిని సంప్రదించండి.

 

మీ ఆహారానికి పొటాషియం అధికంగా ఉండే ఆహారాన్ని జోడించండి

  • మీరు జోడించాల్సిన ఆహారాలలో చిలగడదుంపలు, టమోటోలు, రాజ్మా, నారింజ రసం, అరటిపండ్లు, బఠానీ, బంగాళదుంపలు, గింజలు, పుచ్చకాయ మరియు కర్బూజా ఉన్నాయి.

 

సంగీతం వినండి

  • రోజుకు కనీసం 30 నిమిషాలు, 2 లేదా 3 సార్లు సరైన రకం సంగీతం వినండి
  • సాహిత్యం లేదా పెద్ద శబ్దం చేసే వాయిద్యాలు లేకుండా, తక్కువ-టెంపో మరియు తక్కువ-పిచ్ కలిగిన సంగీతం, ప్రజల మనస్సుకి ప్రశాంతతను అందిస్తుంది.

 

మీ బరువును గమనించుకుంటూ ఉండండి

  • సరైన ఆహారం మరియు క్రమం తప్పకుండా వ్యాయామం చేయడం గర్భధారణ సమయంలో మీ బరువు పెరుగుదలను సరిగా నిర్వహించడానికి మార్గాలు
  • అధిక బరువుతో ఉండడం కారణంగా వెన్నునొప్పి, అలసట మరియు కాళ్ళ తిమ్మిరి వంటి అదనపు గర్భధారణ సంబంధిత ఆరోగ్య సమస్యలు వచ్చే అవకాశం పెరుగుతుంది.

 

సూచనలు:

  1. “High Blood Pressure during Pregnancy.” Centers for Disease Control and Prevention, 2019, www.cdc.gov/bloodpressure/pregnancy.htm.
  2. Kattah, Andrea G., and Vesna D. Garovic. “The Management of Hypertension in Pregnancy.” Advances in Chronic Kidney Disease, vol. 20, no. 3, May 2013, pp. 229–239, https://doi.org/10.1053/j.ackd.2013.01.014.