Humrahi

కుట్టు అట్టా పనీర్ మసాలా దోశ

పదార్థాలు:

  • శెనగపిండి - 2 కప్పులు 
  • పెరుగు - 1/2 కప్పు
  • శెనగపిండి - 2 కప్పులు 
  • 2 ఉడికించిన బంగాళాదుంపలు 
  • 1/2 టీస్పూన్ కారం పొడి
  • 2 తరిగిన పచ్చిమిర్చి 
  • 1/2 టీస్పూన్ పసుపు 
  • 1/2 టీస్పూన్ ధనియాల పొడి 
  • 1/2 టీస్పూన్ ఆవాలు
  • రుచి కోసం ఉప్పు (సెంత నమక్ ఉపయోగించండి) 
  • 2 టేబుల్ స్పూన్ల నూనె

పోషక విలువలు:

శక్తి: 210 కిలో కేలరీలు
ప్రోటీన్: 4 గ్రాములు

విధానం:

బంగాళాదుంప పనీర్ ఫిల్లింగ్ చేయడానికి:

  1. బాణలిలో 1.5 టేబుల్ స్పూన్ల నూనె వేడి చేసి అందులో ఆవాలు వేసి వేగిన వెంటనే పసుపు, ఉప్పు, బంగాళాదుంపలు వేయాలి.
  2. తర్వాత అందులో పసుపు, కారం, పచ్చిమిర్చి, ధనియాల పొడి, ఆవాలు వేసి కలపాలి.
  3. బంగాళాదుంపలు బాగా ఉడికి బ్రౌన్ కలర్ వచ్చే వరకు మీడియం మంట మీద 2-3 నిమిషాలు ఉడికించాలి. వేడిని ఆపివేసి, తరువాత తురిమిన పనీర్ మరియు తరిగిన కొత్తిమీర వేయాలి. అన్నీ కలిసిపోయేలా బాగా కలపాలి.

దోశ తయారీ కోసం:

  1. సమక్ చావల్ ను 1-2 గంటలు నానబెట్టాలి. 
  2. హ్యాండ్ బ్లెండర్ ఉపయోగించి కుట్టు, సామ కా చావల్ ను కలిపి గ్రైండ్ చేయాలి.
  3. తర్వాత పెరుగు, నీరు, ఉప్పు, కుట్టు ఆటా వేసి మెత్తని పిండిలా సామ కె చావల్ వేసి మెత్తగా పిండి చేసుకోవాలి. పక్కన పెట్టండి.
  4. ఒక పెద్ద నాన్ స్టిక్ పాన్ లో 1/2 టీస్పూన్ నూనె వేసి ఒక నిమిషం వేడి చేయండి.
  5. సుమారు 2 లడ్డూల పిండి పోసి దోశ ఆకారంలో తిప్పండి.
  6. తక్కువ మంట మీద 2 నిమిషాలు ఉడికించాలి.
  7. తర్వాత దోసెను మరో పక్కకు తిప్పి మరో 2 నిమిషాలు ఉడికించాలి. 
  8. బాగా ఉడికిన తర్వాత మధ్యలో బంగాళాదుంప, పనీర్ నింపి దోశను మడతపెట్టాలి. 
  9. వేడిగా సర్వ్ చేయండి.

நீங்கள் விரும்பலாம்