Humrahi

చికెన్ టిక్కా కతి రోల్

పదార్థాలు:

  • బోన్ లేస్ చికెన్ బ్రెస్ట్, కుట్లుగా కట్ - 125 గ్రా
  • పెరుగు - ¼ కప్పు [60 ml]
  • నిమ్మరసం - ½ టేబుల్ స్పూన్
  • అల్లం-వెల్లుల్లి పేస్ట్ - 7.5 గ్రా
  • ఎర్ర మిరప పొడి - ½ టేబుల్ స్పూన్
  • పసుపు పొడి - ½ టేబుల్ స్పూన్
  • గరం మసాలా పొడి - ½ టేబుల్ స్పూన్
  • జీలకర్ర పొడి - ½ టేబుల్ స్పూన్
  • ఉప్పు – రుచికి తగినంత
  • నూనె - 1 టేబుల్ స్పూన్
  • ఉల్లిపాయ - 50 గ్రా
  • టొమాటో - 50 గ్రా
  • హోల్ గోధుమ పిండి - 30గ్రా
  • కొత్తిమీర ఆకులు - 15 గ్రా తాజాది
  • పుదీనా ఆకులు - 15 గ్రా
  • పచ్చిమిర్చి - 1-2
  • అల్లం - 5 గ్రా
  • ఉప్పు – రుచికి తగినంత

పోషక విలువలు:

కేలరీలు - 392 కిలో కేలరీలు
ప్రోటీన్ - 36 గ్రా

విధానం:

  1. పెరుగు నిమ్మరసం - వెల్లుల్లి పేస్ట్, ఎర్ర మిరప పొడి, పసుపు, గరం మసాలా, జీలకర్ర పొడి మరియు ఉప్పుతో చికెన్‌ను 30 నిమిషాలు మెరినేట్ చేయండి. చికెన్‌కి మెరినేషన్ బాగా పూయాలని నిర్ధారించుకోండి.
  2. హోల్ గోధుమ పిండిని మెత్తగా చేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
  3. గ్రిల్ పాన్ వేడి చేయండి - 1 టేబుల్ స్పూన్ నూనె వేసి, మ్యారినేట్ చేసిన చికెన్, చినుకులు నూనె వేసి 15-20 నిమిషాలు ఉడికించాలి. రెండు వైపులా ఉడికించాలి.
  4. చికెన్ టిక్కా సిద్ధంగా ఉంది - కొత్తిమీరతో అలంకరించండి.
  5. కొత్తిమీర ఆకులు, పుదీనా ఆకులు, పచ్చిమిర్చి, అల్లం, వెల్లుల్లి, నిమ్మరసం, ఉప్పును కొద్దిగా నీళ్లతో మెత్తగా అయ్యేవరకు కలపాలి. మరింత నీటిని జోడించడం ద్వారా అవసరమైన విధంగా స్థిరత్వాన్ని సర్దుబాటు చేయండి.
  6. పిండిని చపాతీలా రోల్ చేసి తవా మీద కొద్దిగా నూనె వేసి లేత గోధుమరంగు వచ్చేవరకు ఉడికించాలి.
  7. సమ్మేళనం కోసం - చపాతీపై గ్రీన్ చట్నీ పొరను వేయండి. కొన్ని చికెన్ టిక్కా స్ట్రిప్స్ ఉంచండి. పైన ముక్కలు చేసిన ఉల్లిపాయలు, టమోటాలు, దోసకాయలు మరియు తాజావి ఉంచండి. చుట్టే కాగితం సహాయంతో చపాతీని జాగ్రత్తగా రోల్ చేయండి.

You might also like