ఉల్లిపాయలు మరియు టమోటాలు కత్తితో కోసి, సిద్ధంగా ఉంచండి.
ఎండు చింతపండును ½ కప్పు గోరువెచ్చని నీటిలో కొన్ని నిమిషాలు నానబెట్టండి.
గోరువెచ్చని నీటిలో చింతపండును చక్కగా పిండి చింతపండు రసాన్ని తీయండి.
చింతపండు రసాన్ని వడకట్టి పక్కన పెట్టుకోవాలి. చింతపండు నుండి మిగిలిన సారాన్ని పిండడానికి 100 మిలీ కప్పు నీటిని మళ్లీ జోడించండి.
మళ్లీ వడకట్టి పక్కన పెట్టుకోవాలి. ఆ చింతపండు రసాన్ని వాడండి. గమనిక: చింతపండు పేస్ట్ ఉపయోగిస్తుంటే (మందపాటి రెట్టింపు గాఢమైనది, దుకాణం నుండి కొనుగోలు చేయబడింది) కూర అవసరానికి అనుగుణంగా నీటిని జోడించండి.
మీకు తగినంత చింతపండు పులుపును వాడండి.
ఒక పాత్రలో 2 టీస్పూన్ల నూనె వేడి చేసి ఆవాలు, మెంతి గింజలు, ఎండు మిరపకాయలు మరియు కరివేపాకు వేసి కొన్ని సెకన్ల పాటు వేగాలి.
తరిగిన ఉల్లిపాయలను వేసి, ఉల్లిపాయలు రంగు మారే వరకు మీడియం వేడి మీద వేయించాలి. అల్లం-వెల్లుల్లి పేస్ట్ వేసి 1 నిమిషం వేయించాలి.
పసుపు పొడి, జీలకర్ర పొడి, ఎర్ర కారం మరియు తరిగిన టమోటాలు జోడించండి. మీడియం మంట మీద 4 నుండి 5 నిమిషాలు లేదా టమోటాలు మెత్తబడే వరకు ఉడికించాలి.
250 మిలీ నీరు జోడించండి, అది 5 నుండి 8 నిమిషాలు ఉడకనివ్వండి.
100 మిలీ చింతపండు సారం మరియు 250 మిలీ నీరు వేసి, మరిగించి, 5 నిమిషాలు ఉడకనివ్వండి.
ఇప్పుడు చేప ముక్కలను జాగ్రత్తగా పాత్రలో వేసి, పచ్చిమిర్చి, కొత్తిమీర తరుగు వేయాలి.
ఒక చెంచాతో కలపడానికి బదులుగా పాత్రను బాగా కదిలించండి. తద్వారా చేప ముక్కలు విరిగిపోకుండా ఉంటాయి.
చేపల కూర ఉడికినంత వరకు మూత పెట్టి 10 నుండి 12 నిమిషాలు ఉడికించాలి, మధ్యలో పాత్రను తిప్పండి మరియు కొద్దిగా కదిలించండి.
కూర యొక్క స్థిరత్వం మరియు చింతపండు యొక్క పచ్చిమారిపోయే వరకు ఉడికించాలి.
మంట తగ్గించి, ఉప్పు వేసి, మూత పెట్టి 10 నుండి 12 నిమిషాలు తక్కువ వేడి మీద ఉడికించాలి. సాస్ చిక్కగా నూనె విడిపోయే వరకు ఉండనివ్వండి.
ఉప్పు సర్దుబాటు చేసి, తరిగిన కొత్తిమీర ఆకులతో మళ్లీ అలంకరించండి.
ఈ రుచికరమైన ఆంధ్ర చేపల పులుసు (చేపల కూర)ను సాదా అన్నం లేదా రాగి సంకటి /రాగి సంకట్ లో సర్వ్ చేయండి.