Humrahi

చేపల పులుసు (చింతపండు చేపల కూర)

పదార్థాలు:

  • చేప - 330 గ్రా
  • నూనె - 10 మి.లీ
  • ఆవాలు - 5 గ్రా
  • మెంతి గింజలు - 5 గ్రా
  • ఎండు మిరపకాయలు - 5 గ్రా
  • కరివేపాకు - 10 గ్రా
  • ఉల్లిపాయలు - 2 మీడియం లేదా 200 గ్రా
  • టమోటాలు - 2 లేదా 150 గ్రా
  • జీలకర్ర పొడి - 1 టేబుల్ స్పూన్
  • అల్లం మరియు వెల్లుల్లి పేస్ట్ - 10 గ్రా
  • పసుపు పొడి - 1 స్పూన్
  • చింతపండు (పొడి) - 50 గ్రా
  • పచ్చిమిర్చి (ముక్కలు) - 1
  • నీరు - 600 మిలీ
  • కొత్తిమీర ఆకులు (తరిగినవి) - 10 గ్రాములు
  • ఉప్పు – రుచికి తగినంత
  • మిరియాల పొడి – రుచికి తగినంత

పోషక విలువలు:

కేలరీలు - 750 కిలో కేలరీలు
ప్రోటీన్ - 66 గ్రా

విధానం:

  • చేపలను మీడియం సైజులో 1 అంగుళం మందపాటి ముక్కలుగా కట్ చేసుకోండి.
  • ఉల్లిపాయలు మరియు టమోటాలు కత్తితో కోసి, సిద్ధంగా ఉంచండి.
  • ఎండు చింతపండును ½ కప్పు గోరువెచ్చని నీటిలో కొన్ని నిమిషాలు నానబెట్టండి.
  • గోరువెచ్చని నీటిలో చింతపండును చక్కగా పిండి చింతపండు రసాన్ని తీయండి.
  • చింతపండు రసాన్ని వడకట్టి పక్కన పెట్టుకోవాలి. చింతపండు నుండి మిగిలిన సారాన్ని పిండడానికి 100 మిలీ కప్పు నీటిని మళ్లీ జోడించండి.
  • మళ్లీ వడకట్టి పక్కన పెట్టుకోవాలి. ఆ చింతపండు రసాన్ని వాడండి.
    గమనిక: చింతపండు పేస్ట్ ఉపయోగిస్తుంటే (మందపాటి రెట్టింపు గాఢమైనది, దుకాణం నుండి కొనుగోలు చేయబడింది) కూర అవసరానికి అనుగుణంగా నీటిని జోడించండి.
  • మీకు తగినంత చింతపండు పులుపును వాడండి.
  • ఒక పాత్రలో 2 టీస్పూన్ల నూనె వేడి చేసి ఆవాలు, మెంతి గింజలు, ఎండు మిరపకాయలు మరియు కరివేపాకు వేసి కొన్ని సెకన్ల పాటు వేగాలి.
  • తరిగిన ఉల్లిపాయలను వేసి, ఉల్లిపాయలు రంగు మారే వరకు మీడియం వేడి మీద వేయించాలి. అల్లం-వెల్లుల్లి పేస్ట్ వేసి 1 నిమిషం వేయించాలి.
  • పసుపు పొడి, జీలకర్ర పొడి, ఎర్ర కారం మరియు తరిగిన టమోటాలు జోడించండి. మీడియం మంట మీద 4 నుండి 5 నిమిషాలు లేదా టమోటాలు మెత్తబడే వరకు ఉడికించాలి.
  • 250 మిలీ నీరు జోడించండి, అది 5 నుండి 8 నిమిషాలు ఉడకనివ్వండి.
  • 100 మిలీ చింతపండు సారం మరియు 250 మిలీ నీరు వేసి, మరిగించి, 5 నిమిషాలు ఉడకనివ్వండి.
  • ఇప్పుడు చేప ముక్కలను జాగ్రత్తగా పాత్రలో వేసి, పచ్చిమిర్చి, కొత్తిమీర తరుగు వేయాలి.
  • ఒక చెంచాతో కలపడానికి బదులుగా పాత్రను బాగా కదిలించండి. తద్వారా చేప ముక్కలు విరిగిపోకుండా ఉంటాయి.
  • చేపల కూర ఉడికినంత వరకు మూత పెట్టి 10 నుండి 12 నిమిషాలు ఉడికించాలి, మధ్యలో పాత్రను తిప్పండి మరియు కొద్దిగా కదిలించండి.
  • కూర యొక్క స్థిరత్వం మరియు చింతపండు యొక్క పచ్చిమారిపోయే వరకు ఉడికించాలి.
  • మంట తగ్గించి, ఉప్పు వేసి, మూత పెట్టి 10 నుండి 12 నిమిషాలు తక్కువ వేడి మీద ఉడికించాలి. సాస్ చిక్కగా నూనె విడిపోయే వరకు ఉండనివ్వండి.
  • ఉప్పు సర్దుబాటు చేసి, తరిగిన కొత్తిమీర ఆకులతో మళ్లీ అలంకరించండి.
  • ఈ రుచికరమైన ఆంధ్ర చేపల పులుసు (చేపల కూర)ను సాదా అన్నం లేదా రాగి సంకటి /రాగి సంకట్ లో సర్వ్ చేయండి.

நீங்கள் விரும்பலாம்