Humrahi

అవోకాడో & కాలీఫ్లవర్ హమస్

పదార్థాలు:

ఉడికించిన బఠాని - 1 కప్పు
అవోకాడో - 1 మీడియం సైజు
కాలీఫ్లవర్ - 1 మధ్యస్థ పరిమాణం
నువ్వులు - 1 కప్పు (తహిని చేయడానికి)
ఆలివ్ ఆయిల్ - 1 టేబుల్ స్పూన్
నిమ్మరసం - 2 టేబుల్ స్పూన్
3 వెల్లుల్లి రెబ్బలు
జీలకర్ర పొడి - ¼ టేబుల్ స్పూన్
ఉప్పు – రుచికి తగినంత
నల్ల మిరియాలు - రుచికి తగినంత
ఎండుమిర్చి పొడి - టాపింగ్ కోసం

పోషక విలువలు:

శక్తి: 180 కిలో కేలరీలు
ప్రోటీన్: 14.5 గ్రాము

విధానం:

  • తహినిని సిద్ధం చేయడానికి, నువ్వుల విత్తనాలను వేయించి, అవి విరిగిపోయే వరకు ప్రాసెస్ చేయండి, అదే మిశ్రమానికి ½ tbsp ఆలివ్ ఆయిల్ వేసి మృదువైన పేస్ట్ చేసుకోండి.
  • ఫుడ్ ప్రాసెసర్‌లో బఠాని, తహిని, నిమ్మరసం, జీలకర్ర, వెల్లుల్లి వేసి కొన్ని ఐస్ క్యూబ్స్ వేసి మృదువైన పేస్ట్ తయారు చేయండి.
  • మీరు కావలసిన చిక్కదనం వచ్చే వరకు క్రమంగా నూనె, ఒక్కొక్క టేబుల్ స్పూన్ జోడించండి.
  • ఉప్పు మరియు నల్ల మిరియాలుతో సీజన్ చేయండి.బేస్ సిద్ధంగా ఉంది.s
  • అవోకాడో వెర్షన్ తయారు చేయడానికి, ఒలిచి తరిగిన అవోకాడోను బేస్‌కు జోడించి, మృదువైన పేస్ట్ చేయడానికి దాన్ని కలపండి.
  • ఒక గిన్నెలో సర్వ్ చేసి, కాస్త ఆలివ్ ఆయిల్ మరియు ఎండు మిరప పొడి చల్లండి.
  • కాలీఫ్లవర్ వెర్షన్ చేయడానికి, వేడిచేసిన ఓవెన్లో, కాలీఫ్లవర్‌ను నూనె, ఉప్పు మరియు మిరియాలుతో వేయించి.s
  • మెత్తగా అయ్యే వరకు 20-25 నిమిషాలు కాల్చండి.(మీరు బేకింగ్‌కు బదులుగా కాల్చిన రాక్‌పై కాలీఫ్లవర్‌ను కూడా కాల్చవచ్చు).దానిని చల్లారనివ్వండి.
  • కాల్చిన కాలీఫ్లవర్‌ను బేస్‌కు కలిపి, మృదువైన పేస్ట్‌లా సిద్ధం చేయండి.
  • ఒక గిన్నెలో సర్వ్ చేసి, కాస్త ఆలివ్ ఆయిల్ మరియు ఎండు మిరప పొడి చల్లండి.

நீங்கள் விரும்பலாம்