Humrahi

హోల్ వీట్ చికెన్ డంప్లింగ్స్

పదార్థాలు:

  • గోధుమ పిండి - 60 గ్రా
  • నూనె - 10 మి.లీ
  • ముక్కలు చేసిన చికెన్ - 100 గ్రా
  • తరిగిన ఉల్లిపాయ - 50 గ్రా
  • క్యాప్సికమ్ - 50 గ్రా
  • క్యారెట్ - 50 గ్రా
  • అల్లం - 5 గ్రా
  • కొత్తిమీర ఆకులు - 8-10 ఆకులు
  • రుచి తగినంత ఉప్పు

పోషక విలువలు:

కేలరీలు - 563 కిలో కేలరీలు
ప్రోటీన్ - 29 గ్రా

విధానం:

  1. ఒక పాన్ తీసుకొని 1 టేబుల్ స్పూన్ నూనె వేసి - ఉల్లిపాయ, వెల్లుల్లి, అల్లం, పేర్కొన్న కూరగాయలు మరియు ముక్కలు చేసిన చికెన్ వేసి, రుచి తగినంత ఉప్పు వేసి 15 నిమిషాలు ఉడికించాలి.
  2. డంప్లింగ్ల కోసం ఫిల్లింగ్ సిద్ధంగా ఉంది - దానిని మరొక ప్లేట్లో వేసి కాసేపు ఉడికించాలి.
  3. ఇంతలో, గోధుమ పిండిని మెత్తగా కలిపి, చిటికెడు ఉప్పు, 1 స్పూన్ నూనె మరియు నీరు జోడించండి. పిండిని మెత్తగా పిసికి, కొంచెం సేపు పక్కన పెట్టండి.
  4. పిండిని 7-8 సమాన భాగాలుగా విభజించి, దాని నుండి చిన్న ఉండలు తయారు చేసి, గుండ్రని ఆకారంలో ఉండలు చుట్టండి.
  5. మధ్యలో ఒక స్పూన్ ఫుల్ ఫిల్లింగ్ ఉంచండి మరియు అచ్చును ఉపయోగించి, డంప్లింగ్‌ను చేయండి లేదా మీరు అన్ని వైపులా నొక్కండి.
  6. స్టీమింగ్ ప్లేట్‌లను నూనెతో గ్రీజ్ చేయండి మరియు ఈ ఆవిరిని 20-30 నిమిషాలు ఉంచండి.
  7. బయటి పిండి ఉడికిందో లేదో చూడండి మరియు వేడిగా వడ్డించండి.

You might also like