Humrahi

అడై

పదార్థాలు:

  • 1/2 కప్పు గోధుమ రవ్వ (డాలియా)
  • 1/4 కప్పు పొట్టు పెసరపప్పు (స్ప్లిట్ గ్రీన్ గ్రామ్)
  • 2 టేబుల్ స్పూన్ ఎర్ర కందిపప్పు (స్ప్లిట్ రెడ్ లెన్‌టిల్స్)
  • 2 టేబుల్ స్పూన్లు మినపప్పు (స్ప్లిట్ బ్లాక్ లెన్‌టిల్స్)
  • 1 స్పూన్ మెంతులు (మెథి)
  • 1/4 కప్పు మెత్తగా తరిగిన ఉల్లిపాయలు ఒక చిటికెడు ఇంగువ (హింగ్)
  • 1 స్పూన్ అల్లం-పచ్చి మిరపకాయ పేస్ట్
  • 2 టేబుల్ స్పూన్లు సన్నగా తరిగిన కొత్తిమీర (ధానియా)
  • 1/4 స్పూన్ పసుపు (హల్ది)
  • 1 టేబుల్ స్పూన్లు తరిగిన కరివేపాకు (కడి పత్తా) రుచికి తగినంత ఉప్పు
  • వంట కోసం 3 స్పూన్ నూనె

పోషక విలువలు:

శక్తి: 32 కిలో కేలరీలు
ప్రోటీన్: 1.3 గ్రాము

విధానం:

  • గోధుమ రవ్వ, పొట్టు పెసరపప్పు, ఎర్ర కందిపప్పు, మినపప్పు మరియు మెంతులను లోతైన గిన్నెలో వేసి తగినంత నీటిలో 2 గంటలు నానబెట్టి, నీరు మెత్తాన్ని వడకట్టండి
  • సుమారుగా 3/4 కప్పు నీరు వేసి కలిపి వాటిని మిక్సీలో బరకగా గ్రైండ్ చేయండి
  • మిశ్రమాన్ని లోతైన గిన్నెలోకి తీసుకుని, ఉల్లిపాయలు, ఇంగువ, అల్లం-పచ్చి మిరపకాయ, కొత్తిమీర, పసుపు, కరివేపాకు మరియు ఉప్పు వేసి బాగా కలపాలి
  • నాన్ స్టిక్ తవా (గ్రిడ్)ను వేడి చేసి, దానిపై కొద్దిగా నీటిని చల్లి, శుభ్రమైన మెత్తని బట్టతో సున్నితంగా తుడిచివేయండి
  • గరిటె నిండుగా పిండి తీసుకుని 125 మిమీ (5 ″) పల్చని వృత్తంలా గరిటెతో పిండిని పరవండి
  • దానిపై మరియు అంచుల వెంట 1/8 స్పూన్ నూనెను చల్లండి మరియు అడై రెండు వైపుల నుండి బంగారు గోధుమ రంగులో మారే వరకు సన్నని మంట మీద ఉడికించాలి
  • సెమీ సర్కిల్ చేయడానికి మడవండి మరియు 23 మరింత అడైస్ చేయడానికి పై దశలను పునరావృతం చేయండి
  • వెంటనే సర్వ్ చేయండి

நீங்கள் விரும்பலாம்