மாம்பழங்களை தோலுரித்து மற்றும் தோராயமாக நறுக்கி 3-4 மணி நேரம் பிரிட்ஜில் உறைய வைக்கவும்.
இதற்கிடையில், தயிரை ஒரு மெல்லிய சல்லடையில் ஊற்றி, ஒரு மஸ்லின் துணியால் வரிசையாக வைக்கவும். மோர் சேகரிக்க கீழே ஒரு கிண்ணத்தை வைக்கவும், சுமார் ஒரு மணி நேரம் அல்லது தயிரில் இருந்து அதிகப்படியான நீர் உள்ளடக்கம் வெளியேறும் வரை ஒதுக்கி வைக்கவும்.
நறுக்கிய உறைந்த மாம்பழங்கள், குங்குமப்பூ மற்றும் ஏலக்காய் தூள் சேர்த்து பிளெண்டரில் நீரகற்றப்பட்ட கெட்டி தயிரை சேர்க்கவும். மிருதுவான மாவு மாதிரி கலக்கவும். அதை ருசித்து பார்த்து, தேவைக்கு ஏற்ப தேனின் அளவை சரிசெய்யவும்.
உறைவிப்வாணலி-பாதுகாப்பான பெட்டியில் கலவையை உறைய வைக்கவும், மூடியுடன் பெட்டியை மூடி, 3 மணிநேரம் அல்லது கிட்டத்தட்ட உறைந்திருக்கும் வரை உறைய வைக்கவும். குளிர்சாதனப்பெட்டியில் இருந்து அகற்றி, ஐஸ் படிகங்களை அகற்ற பிளெண்டரில் மீண்டும் ஒருமுறை கலக்கவும். செயல்முறையை மீண்டும் ஒரு முறை செய்யவும்.
மூன்றாவது முறை உறைய வைத்த பிறகு, மாம்பழ ஃபிரையோ பரிமாற தயாராக உள்ளது.