Humrahi

கிரில்டு லெமன் சிக்கன்

உட்பொருட்கள்:

  • கோழி நெஞ்சுப்பகுதி (எலும்பில்லாதது, தோலில்லாதது) – 200கி
  • தயிர் – 3 மேசைக்கரண்டி (45-50கி)
  • எலுமிச்சை சாறு – 2 மேசைக்கரண்டி
  • கொத்தமல்லித் தழை – 8-10 இலைகள்
  • பூண்டு – 2 பல்
  • கடுகு எண்ணெய் – 2 தேக்கரண்டி
  • உலர்ந்த ஒரிகேனோ – 1 தேக்கரண்டி
  • உப்பு மற்றும் மிளகு - சுவைக்கேற்ப

ஊட்ட மதிப்பு:

கலோரிகள் - 300 கி கலோரி
புரதம் – 53கி

முறை:

  1. கிண்ணத்தில் தயிர், மசாலா பொருட்கள், இஞ்சி பூண்டு விழுது மற்றும் கோழிக்கறி ஆகியவற்றைச் சேர்த்து, நன்கு கிளறி கோழியில் மசாலா நன்கு பூசப்பட்டிருப்பதை உறுதிசெய்து, ஊற வைக்கவும்.
  2. கடாயில் கடுகு எண்ணெயை சூடாக்கி, எண்ணெயை ஊறவைத்த கலவையில் ஊற்றவும்.
  3. கலவையை சில மணிநேரங்கள் குளிர்சாதன பெட்டியில் ஊற வைக்கவும், குறைந்தபட்சம் 30 நிமிடங்களுக்கு ஊற வைக்கவும்.
  4. கிரில் பானில் - கோழியை 20-25 நிமிடங்களுக்கு மென்மையாகும் வரை சமைக்கவும்.
  5. எலுமிச்சை சாறு மற்றும் கொத்தமல்லித்தழை கொண்டு அலங்கரிக்கவும்.

You might also like