மீனை 1 அங்குல தடிமனான நடுத்தர அளவிலான துண்டுகளாக நறுக்கவும்.
வெங்காயம் மற்றும் தக்காளியை நறுக்கி, தயாராக வைக்கவும்.
உலர்ந்த புளியை ½ கப் வெதுவெதுப்பான நீரில் சில நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்.
வெதுவெதுப்பான நீரில் புளியை நன்றாக பிழிந்து புளித்தண்ணீரை பிரித்தெடுக்கவும்.
புளி தண்ணீரை வடிகட்டி தனியாக வைக்கவும். புளியிலிருந்து மீதமுள்ள சாற்றை பிழிவதற்கு மீண்டும் 100 மிலி தண்ணீர் சேர்க்கவும்.
மீண்டும் வடிகட்டி தனியாக வைக்கவும். அந்த புளி தண்ணீரை பயன்படுத்தவும். குறிப்பு: புளி பேஸ்ட்டை பயன்படுத்தினால் (இரட்டிப்புஅடர்த்தியானது, கடையில் வாங்கப்பட்டது) குழம்பு பதத்திற்கேற்ப தண்ணீர் சேர்க்கவும்.
புளியை நீங்கள் விரும்பும் புளிப்பு சுவைக்கு ஏற்றவாறு பயன்படுத்தவும்.
ஒரு பாத்திரத்தில் 2 தேக்கரண்டி எண்ணெயை சூடாக்கி, கடுகு, வெந்தயம், காய்ந்த மிளகாய் மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்கவும்.
நறுக்கிய வெங்காயத்தைச் சேர்த்து, வெங்காயம் கண்ணாடி பதமாகும் வரை மிதமான தீயில் வதக்கவும். இஞ்சி-பூண்டு விழுது சேர்த்து 1 நிமிடம் வதக்கவும்.
மஞ்சள் தூள், சீரக தூள், சிவப்பு மிளகாய் தூள் மற்றும் நறுக்கிய தக்காளி சேர்க்கவும். மிதமான தீயில் 4 முதல் 5 நிமிடங்கள் அல்லது தக்காளி மென்மையாகும் வரை சமைக்கவும்.
250 மிலி தண்ணீர் சேர்த்து, 5 முதல் 8 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும்.
100 மிலி புளி சாறு மற்றும் 250 மிலி தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க வைக்கவும், 5 நிமிடம் கொதிக்க விடவும்.
இப்போது மீன் துண்டுகளை கவனமாக பாத்திரத்தில் வைக்கவும், பச்சை மிளகாய் மற்றும் கொத்தமல்லி இலைகளை சேர்க்கவும்.
பாத்திரத்தை கரண்டியால் கலக்குவதற்குப் பதிலாக நன்றாக குலுக்கவும். அதனால் மீன் துண்டுகள் உடையாமல் இருக்கும்.
மூடியை மூடி மீன் குழம்பு வேகும் வரை, 10 முதல் 12 நிமிடங்கள் வரை வேக வைக்கவும், இடையிடையே பாத்திரத்தை சுழற்றவும், மெதுவாக குலுக்கவும்.
குழம்பு பதம் அடையும் வரை, புளியின் பச்சை வாசனை மறையும் வரை சமைக்கவும்.
தீயைக் குறைத்து, உப்பு சேர்த்து, மூடி, குறைந்த தீயில் 10 முதல் 12 நிமிடங்கள் வரை சமைக்கவும். குழம்பு கெட்டியாகி எண்ணெய் பிரியும் வரை விடவும்.
உப்பை சரிபார்த்து, மீண்டும் நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகளால் அலங்கரிக்கவும்.
இந்த ருசியான ஆந்திரா செபாலபுலுசு (மீன் குழம்பு) சாதத்துடன் அல்லது ராகி சங்கதி/ராகி சங்கத்துடன் பரிமாறவும்.