2 மேசைக்கரண்டி மைசூர் பருப்பு (உடைத்த சிவப்பு பருப்பு)
2 மேசைக்கரண்டி உளுத்தம் பருப்பு (உடைத்த கருப்பு பயறு)
1 தேக்கரண்டி வெந்தயம்
1/4 கப் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் சிறிதளவு பெருங்காயம்
1 கப் இஞ்சி பச்சை மிளகாய் விழுது
2 மேசைக்கரண்டி பொடியாக நறுக்கிய மல்லி இலை
1/4 தேக்கரண்டி மஞ்சள்தூள்
1 மேசைக்கரண்டி அளவு நறுக்கிய கருவேப்பிலை, தேவையான அளவு உப்பு
சமைப்பதற்கு 3 தேக்கரண்டி எண்ணெய்
ஊட்ட மதிப்பு:
ஆற்றல்: 32 கி.கலோரி புரதம்: 1.3 கிராம்
முறை:
உடைத்த கோதுமை, பச்சைப் பருப்பு, மைசூர் பருப்பு, உளுத்தம் பருப்பு மற்றும் வெந்தயம் ஆகியவற்றை ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில் கலந்து, போதுமான தண்ணீரில் 2 மணி நேரம் ஊறவைத்து நன்கு வடிகட்டவும்
அவற்றை மிக்ஸியில் போட்டு தோராயமாக 3/4 கப் தண்ணீருடன் மொரமொரப்பாக அரைத்துக் கலக்கவும்
கலவையை பெரிய பாத்திரத்திற்கு மாற்றி, வெங்காயம், பெருங்காயம், இஞ்சி-பச்சை மிளகாய் விழுது, கொத்தமல்லி, மஞ்சள் தூள், கறிவேப்பிலை மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்
நான்-ஸ்டிக் தோசைக்கல்லைச் சூடாக்கி, அதன்மீது சிறிதளவு தண்ணீரைத் தெளித்து, ஒரு மஸ்லின் துணியைப் பயன்படுத்தி அதை நன்கு துடைக்கவும்
தோசைக் கரண்டி மாவை எடுத்து அதில் மெல்லிய 125மிமீ (5'') விட்டம் கொண்ட வட்டமாகப் பரப்பவும்
அதன்மீது 1/8 தேக்கரண்டி எண்ணையை அதன்மீதும் ஓரத்திலும் தெளித்து, அடை இரு பக்கமும் பொன்னிறமாக மாறும்வரை நடுத்தர ஃபிளேமில் வைத்து திருப்பிப் போட்டு சூடாக்கவும்
அதை இரண்டாக மடித்து ஒரு அரை வட்டம் வருமாறு செய்யுங்கள். மேற்கண்ட வழிமுறையில் இன்னும் 23 அடைகளைத் தயாரியுங்கள்