Humrahi

இந்திய பண்டிகைக் காலங்களில் நீரிழிவு நோயைக் கையாளுதல்.

நீரிழிவு நோயாளிகளின் இறப்பு மற்றும் இயலாமைக்கான முதன்மை காரணங்களாக, இதய நோய், பக்கவாதம் மற்றும் நாள்பட்ட சிறுநீரக நோய் போன்ற சிக்கல்களை ஆண்டு முழுவதும் நீரிழிவு மேலாண்மை மூலம் தவிர்க்கலாம். இருப்பினும், பண்டிகை காலங்களில் இதைச் செய்வது மிகவும் கடினமாக இருக்கும்.

"தீபாவளி" போன்ற பண்டிகைகள் உணவைப் பிரதானமாகக் கொண்டு கொண்டாடப்பட்டு வருகின்றன, இது பெரும்பாலும் அதிக அளவு வறுத்த, அதிக கொழுப்புள்ள உணவுகள் மற்றும் அதிக கலோரிகள் மற்றும் சர்க்கரை மற்றும் நெய்யுடன் கூடிய இனிப்பு வகைகளுடன் கூடிய பெரிய இரவு விருந்தைக் கொண்டிருக்கும். கூடுதலாக, தீபாவளியின் போது வழங்கப்படும் மற்றும் பெறப்பட்ட மிகவும் பிரபலமான பரிசுகள் இனிப்புகள் மற்றும் கலோரி அடர்த்தியான உலர் பழங்கள் ஆகும். நீரிழிவு நோயாளிகள் உட்பட பெரும்பாலான நபர்கள், அதிக கலோரிகள் மற்றும் சர்க்கரை உள்ள உணவுகளை எடுத்துக்கொள்வர், இது அவர்களின் இரத்த குளுக்கோஸ் அளவை பாதிக்கலாம்.

உண்ணாவிரதம் மற்றும் விருந்து இரண்டிலும் இரத்த சர்க்கரை அளவு பாதிக்கப்படலாம். நீண்ட நேரம் சாப்பிடாமல் இருப்பது ஹைப்போகிளைசீமியா அல்லது இரத்தச் சர்க்கரையளவு குறைவை ஏற்படுத்தும், அதே சமயம் உணவை அதிகமாக உட்கொள்வது, குறிப்பாக சர்க்கரை மற்றும் கொழுப்பு நிறைந்த உணவுகள், ஹைப்பர் கிளைசீமியா அல்லது உயர் இரத்த சர்க்கரை அளவை உருவாக்கலாம். நீரிழிவு கெட்டோஅசிடோசிஸ், ஒரு அபாயகரமான நிலை மற்றும் ஒழுங்கற்ற உணவு முறைகள் காரணமாக நீரிழப்பு ஏற்படலாம். சிக்கல்களைத் தவிர்க்க, சில நபர்கள் தங்கள் நீரிழிவு மருந்து அளவை மாற்ற வேண்டியிருக்கலாம்.

பலருக்கு, பண்டிகைகள் மன அழுத்தத்தை ஏற்படுத்தும், இரத்த சர்க்கரை அளவை உயர்த்தும். நோயாளிகளுக்கு வழக்கமான தூக்கம் அல்லது உடற்பயிற்சியை பராமரிப்பது கடினமாக இருக்கலாம். நீரிழிவு நோயாளிகள் மருந்து உட்கொள்ளலைத் தவறவிடலாம் மற்றும் அவர்களின் இரத்த சர்க்கரை அளவை போதுமான அளவில் கண்காணிக்காமல் போகலாம்.

உங்கள் நீரிழிவு சிகிச்சை திட்டத்தை பின்பற்றவும் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையை வழிநடத்தவும் உதவும் சில குறிப்புகள் இங்கே:

  • நாள் முழுவதும், வழக்கமான, ஆரோக்கியமான உணவை பராமரிக்கவும். அட்டவணைப்படி உணவை உண்ணுங்கள் மற்றும் அதிக கலோரி மற்றும் சர்க்கரை உணவுகளைத் தவிர்க்கவும்.
  • தரமற்ற பண்டிகை உணவுகளை நீங்கள் அதிகமாக உட்கொள்வதற்கான வாய்ப்பைக் குறைக்க, பண்டிகைகளுக்கு முன் சத்தான, குறைந்த கொழுப்புள்ள தின்பண்டங்களையும் பண்டிகை உணவு வகைகளின் சிறிய பகுதிகளையும் உட்கொள்ள முயற்சிக்கவும்.
  • நீங்களே உங்கள் உணவைத் தயாரிப்பதைப் பற்றி சிந்தித்துப் பாருங்கள்.
    1. இனிப்புகளை தயாரிக்கும் போது கொழுப்பு நீக்கப்பட்ட அல்லது குறைந்த கொழுப்புள்ள பாலை பயன்படுத்தவும்.
    2. கூறுகளின் எண்ணிக்கையை குறைக்கவும். உதாரணமாக, சர்க்கரையை பாதியாக குறைக்கவும்.
    3. வறுத்ததைத் தவிர்த்து வேகவைத்த பொருட்களை உண்ணுங்கள்.
  • நிறைய தண்ணீர் மற்றும் குறைந்த சர்க்கரை பானங்களை குடிப்பதன் மூலம் நீரிழப்பு இல்லாமல் இருங்கள்.
  • வழக்கமான உடற்பயிற்சிகளில் தொடர்ந்து ஈடுபடுங்கள். எந்தவொரு கொண்டாட்ட நிகழ்வுகளிலும் பங்கேற்பதற்கு முன், காலையில் உடற்பயிற்சி செய்ய முயற்சிக்கவும்.
  • அறிவுறுத்தல்களின்படி, தவறாமல் மருந்து எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். தவறவிட்ட அளவைத் தடுக்க நினைவூட்டல்களை அமைக்கவும். உங்கள் மருந்தின் அளவை மாற்ற வேண்டும் என்றால், உங்கள் மருத்துவரை அணுகவும்.
  • இரத்த சர்க்கரை அளவை, குறிப்பாக நீண்ட உண்ணாவிரதத்திற்குப் பிறகு, தவறாமல் சரிபார்க்கவும்.
  • ஹைப்பர் கிளைசீமியா, ஹைப்போ கிளைசீமியா போன்ற பிரச்சனைகளைக் கவனியுங்கள். நோயாளிகளும் அவர்களது குடும்பத்தினரும் சாத்தியமான சிக்கல்களை அறிந்திருக்க வேண்டும், இதனால் அவர்கள் உடனடியாக தங்கள் மருத்துவரிடம் தெரிவிக்க முடியும்.
  • தொடர்ந்து தியானம் செய்வதன் மூலம் மன அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும்.
  • போதுமான தூக்கம் மற்றும் ஓய்வு எடுத்துக்கொள்ளவும்.(57,.,61)