Humrahi

மிஸ்ஸி ரொட்டி

உட்பொருட்கள்:

  • 1/2 கப் கடலை மாவு (பேசன்)
  • 1/2 கப் முழு கோதுமை மாவு (ஆட்டா)
  • 1/4 கப் சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கிய வெங்காயம்
  • 1/4 கப் சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கிய பச்சை கொத்தமல்லி இலைகள்.
  • 1/2 டீஸ்பூன் சீரகம்
  • 1/2 டீஸ்பூன் சிவப்பு மிளகாய் தூள் (ருசிக்கு ஏற்ப சரிசெய்யவும்)
  • ருசிக்கு ஏற்ப உப்பு
  • மாவை பிசைவதற்கு தண்ணீர்
  • வதக்க நெய் அல்லது எண்ணெய் (விரும்பினால்)

ஊட்ட மதிப்பு:

எனர்ஜி: 150-180 கிலோகலோரி
புரதம்: 5-6 கிராம்

முறை:

  • ஒரு கலக்கும் பாத்திரத்தில் கடலை மாவு, கோதுமை மாவு, ஓமம், ஜீரா, மஞ்சள் தூள், சிவப்பு மிளகாய் தூள் மற்றும் உப்பு ஆகியவற்றை சேர்க்கவும்.
  • உலர்ந்த பொருட்களுடன் 1 டீஸ்பூன் நெய் சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.
  • கொஞ்சம் கொஞ்சமாக தண்ணீர் சேர்த்து கலவையை மென்மையான மாவாக பிசையவும்.
  • மாவை சுமார் 15-20 நிமிடங்கள் ஊறவைக்கவும்.
  • மாவை சம பாகங்களாகப் பிரித்து ஒவ்வொரு பகுதியையும் உருண்டையாக உருட்டவும்.
  • ஒரு குழி அப்ப வாணலி அல்லது தவாவை மிதமான தீயில் சூடாக்கவும்.
  • ஒரு மாவு உருண்டையை எடுத்து, அதை தட்டையாக்கி, நீங்கள் விரும்புகிற தடிமனில் வட்டமான ரொட்டியாக இடவும்.
  • சூடான குழி அப்ப வாணலி மீது ரொட்டியை வைத்து, மேற்பரப்பில் குமிழ்கள் தோன்றும் வரை ஒன்று அல்லது இரண்டு நிமிடங்களுக்கு சமைக்கவும்.
  • ரொட்டியைப் புரட்டி, நெய் அல்லது எண்ணெய் தடவி, இருபுறமும் பொன்னிறமாகி, மொரமொரப்பாக ஆகும் வரை சமைக்கவும்.
  • மீதமுள்ள மாவு உருண்டைகளை இதே மாதிரி செயல்முறையின்படி மீண்டும் செய்யவும்.
  • உங்களுக்கு பிடித்த சைட் டிஷ் அதாவது பக்க உணவுடன் உடன் மிஸ்ஸி ரொட்டியை சூடாக பரிமாறவும்.
  •  

நீங்கள் விரும்பலாம்