Humrahi

व्हेज बिर्याणी

साहित्य:

  • 2 लहान चमचा सूर्यफूल तेल
    मोठा कांदा, चिरलेला
  • 300 ग्रॅम चणे, झुचीनी, तुकडे करून घ्या
  • "1 मिली मिरपूड, चिरलेली गाजर, चिरलेला"
  • 8 मशरूम, काप
  • 1 वांगे, चौकोनी तुकडे चिरून
  • 1 मोठा चमचा करी पेस्ट (सौम्य, मध्यम किंवा तिखट)
  • 1 मोठा चमचा किश्मीश
  • 300 ग्रॅम बासमती तांदूळ, थंड पाण्यात धुवून
  • 800 मिली उकळत्या पाण्यात
  • 100 ग्रॅम गोठलेले वाटाणे, डीफ्रॉस्ट केलेले
  • "मुठभर ताजी कोथिंबीर, चिरलेली 1 लहान चमचा ऑलिव्ह ऑइल"

पोषण मूल्य:

ऊर्जा: 482 किलो कॅलरीज
प्रथिने: 27.6 ग्रॅम

पद्धत:

  • कांद्यासह पॅनमध्ये सूर्यफूल तेल घाला, एक मिनिटे शिजवा.
  • चणे, झुचीनी, लाल मिरची, गाजर, मशरूम आणि वांग घाला आणि एकसारखे ढवळत आणखी 5 मिनिटे शिजवा.
  • करी पेस्ट आणि किश्मिश मिक्स करा आणि चांगले मिसळा.
  • पुढे, भाज्यांमध्ये तांदूळ घाला, चांगले मिसळा.
  • नंतर, उकळते पाणी घाला आणि पुन्हा मिसळा.
  • उकळी आणा, नंतर गॅस मंद करा.
  • झाकण ठेवून मिनिटे शिजवा.
  • गॅस बंद करा आणि झाकण न काढता 5 मिनिटे सोडा.
  • भातामध्ये मटार, धणे आणि ऑलिव्ह ऑइल घाला. चांगले मिसळा आणि वाढा.

तुम्हालाही आवडेल